Nghệ An hỗ trợ thí sinh duy nhất vào Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thứ hai - 24/08/2020 12:10
Ngày 24/8, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An thông tin: Toàn tỉnh chỉ có 1 thí sinh tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2. Theo kế hoạch, em này sẽ được gửi vào TP Đà Nẵng dự thi.
Thí sinh Nghệ An dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020
Thí sinh Nghệ An dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020

Trước đó, tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 1, Nghệ An có hơn 30.000 thí sinh dự thi. Riêng 1 thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) thuộc diện F2, phải tự cách ly theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Theo thầy Phan Xuân Phàn, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Viết Thuật, đây là thí sinh tự do.

Để đảm bảo quyền lợi, thí sinh này được bố trí dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. “Qua tìm hiểu, do có người thân trong Đà Nẵng nên gia đình tự túc, đưa con em mình đi thi. Hiện Sở GD&ĐT cũng đã đến nhà hỗ trợ 5 triệu đồng cho thí sinh duy nhất của Nghệ An thi đợt 2”, ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết.

Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ làm việc với Hội đồng thi Đà Nẵng để gửi thí sinh dự thi và tạo mọi điều kiện giúp em được tham dự kỳ thi một cách thuận lợi, an toàn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ có hơn 26.000 thí sinh dự thi. Trong đó, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đà Nẵng có số lượng thí sinh tham dự đông nhất, là 10.807. Hội đồng thi Sở GD&ĐT Quảng Nam có 9.103 thí sinh; Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đắk Lắk có 5.396 thí sinh. Một số tỉnh như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kom Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, mỗi hội đồng thi có 1 thí sinh tham dự.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây