Quy tắc làm tròn điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 cập nhật mới nhất

Thứ tư - 12/08/2020 11:38
Điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 được lấy đến 2 chữ số thập phân tuy nhiên thí sinh đạt 4,99 sẽ chưa được làm tròn lên 5 điểm.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT. Theo đó:

Đối với môn Ngữ văn (môn thi tự luận): bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân;

Đối với các môn thi còn lại (môn thi trắc nghiệm): làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Đặc biệt, ĐXTN được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Ví dụ: Điểm thi là 4,234 thì làm tròn thành 4,23; điểm thi là 4,236 thì được làm tròn thành 4,24.

Ngoài ra, Khi điểm Xét tốt nghiệp thí sinh đạt 4,99 thì không được làm tròn lên 5 và vẫn trượt tốt nghiệp. Tuy nhiên, nếu đạt 4,996 trở lên thì làm tròn lên 5 và thí sinh đỗ tốt nghiệp.

1(70)

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, ngày 27/8, tất cả địa phương sẽ công bố kết quả thi. Bộ cũng lưu ý các tỉnh không công bố trước thời điểm này.

Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9.

Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm. Còn lại, các Sở GD&ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối sánh giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.