Tất cả các sĩ tử của Đà Nẵng âm tính với COVID-19, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2

Thứ ba - 01/09/2020 12:41
Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 diễn ra từ ngày 2 – 4/9 sắp tới, các thí sinh dự thi trên địa bàn TP. Đà Nẵng đều được xét nghiệm COVID-19.

Sáng nay ngày 1/9, Giám đốc Sở GD-ĐT kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 năm 2020 TP. Đà Nẵng - Bà Lê Thị Bích Thuận cho biết, 10.876 thí sinh được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước đó đều cho kết quả âm tính.

Sĩ tử Đà Nẵng sẵn sàng trước kỳ thi 2020
Cán bộ y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Trần Phú. Ảnh: TTXVN

Bà Thuận cũng cho biết thêm, trong đợt thi lần này, toàn thành phố có gần 11.000 thí sinh Đà Nẵng tham dự cùng 41 thí sinh các tỉnh, thành khác bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do dịch bệnh. Trước đó vào ngày 31/8, các thí sinh đã có mặt tại các điểm thi trên địa bàn thành phố để làm thủ tục dự thi và lấy mẫu xét nghiệm, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2.

Được biết trong kỳ thi năm nay, các thí sinh sẽ được bố trí dự thi tại 25 điểm thi chính thức, 478 phòng thi, 31 phòng chờ và 6 điểm thi dự phòng. Trong đó, điểm thi trường THPT Võ Chí Công sẽ dành riêng cho thí sinh thuộc diện F1, F2. Những thí sinh này sẽ được cơ quan y tế địa phương liên hệ, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung và tại nhà thí sinh. 

Cán bộ phục vụ cho kỳ thi lần này cũng sẽ tiến hành xét nghiệm COVID-19 vào ngày 1/9 tại các điểm thi đã thông báo trước đó. Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng cũng đã bố trí 6 điểm thi dự phòng sử dụng trong trường hợp trên địa bàn có phát sinh các ca dương tính phải đổi điểm thi.

Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các điểm thi trên địa bàn thành phố đã được trang bị đầy đủ vật tư y tế như nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho thí sinh cũng như cán bộ làm nhiệm vụ thi nhằm bảo đảm công tác phòng, chống COVID-19. Cuối mỗi buổi thi, bộ phận phục vụ tiến hành lau sát khuẩn bề mặt tất cả các phòng thi, bàn ghế, các khu vực khác của điểm thi. Ngoài ra, việc xử lý rác thải y tế cũng sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của ngành môi trường.

Các sĩ tử sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 kể từ chiều ngày 2/9
Các sĩ tử sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 kể từ chiều ngày 2/9

Bên cạnh đó, công tác làm phách bài thi được cách ly tuyệt đối theo quy định, trang bị các điều kiện phòng chống dịch, trang bị máy khử khuẩn để khử khuẩn tất cả bài thi trước khi làm phách.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã thống nhất phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 vào hai ngày 3 và 4/9/2020. Đợt thi lần này sẽ được tổ chức cho hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh/thành phố chưa thể dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (chiếm khoảng 3% thí sinh cả nước).

Cụ thể vào chiều ngày 2/9, các thí sinh sẽ có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. 

Ngày 3/9, buổi sáng, các thí sinh tham dự bài thi Ngữ văn (120 phút), buổi chiều tham dự bài thi Toán (90 phút).

Ngày 4/9, buổi sáng, các thí sinh tham dự bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, GDCD) hoặc Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) với thời lượng là 50 phút cho mỗi môn thi thành phần. Buổi chiều, các thí sinh sẽ tham dự bài thi Ngoại ngữ (60 phút).

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây