Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2

Thứ sáu - 04/09/2020 17:22
Chiều ngày 4/9, các thí sinh thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 đã hoàn thành hết các bài thi môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, KHTN và KHXH. Vậy kết quả thi sẽ được công bố vào thời gian nào?

Sau khi kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2, các Hội đồng thi sẽ bắt đầu công tác chấm thi. Theo đó, Hội đồng thi sẽ cách ly tuyệt đối với cán bộ làm phách theo quy định.

Đối với chấm thi tự luận, các tỉnh tổ chức thảo luận đáp án chung trước khi chấm, chấm hai vòng độc lập theo quy định của quy chế. Ngoài ra, mỗi hội đồng thi chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi.

Các Hội đồng chấm sẽ lựa chọn những bài điểm cao, bài có độ chênh lệch lớn giữa chấm lần 1 và chấm lần 2, bài có dấu hiệu bất thường để kiểm tra. Việc chấm kiểm tra diễn ra đồng thời với chấm lần 1 và lần 2.

Bao gio cong bo diem thi Tot nghiep THPT dot 2 nam 2020?

Công tác chấm bài thi trắc nghiệm sẽ thực hiện quy trình quét bài nghiêm túc. Bài thi của thí sinh được quét theo từng lô. Mỗi lô tương ứng với mỗi túi bài thi của phòng thi.

Việc nhập điểm với bài thi tự luận sẽ nhập theo hai tổ chấm độc lập. Dữ liệu được gửi về bộ để đối sánh. Thông tin về kết quả của kỳ thi đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 16/9.

TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2020 TẠI ĐÂY

Đề thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 được đánh giá vừa sức với học sinh, có độ phân hóa nhất định để tạo cơ hội cho học sinh trong việc lựa chọn trường đại học, và có độ khó tương đương với đợt 1, mọi quyền lợi của thí sinh đợt 2 được đảm bảo như đợt 1.

Đợt thi tốt nghiệp THPT thứ 2 này được tổ chức cho 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành chưa thể dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (chiếm khoảng 3% thí sinh cả nước, trước đó 97% thí sinh đã dự thi đợt 1).

Công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được thực hiện theo đúng quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT điều chỉnh thời gian tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng để đảm bảo cao nhất quyền lợi cho thí sinh giữa 2 đợt thi.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây