TIN NÓNG: Vẫn tách điểm các môn thành phần của bài thi tổ hợp

Thứ hai - 27/04/2020 18:54
Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội kỳ thi THPt 2020 vẫn được tách điểm các môn thi thành phần như năm 2019.

Mã khuyến mãi Shopee

Chiều nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với Bộ GD&ĐT về phương hướng tuyển sinh ĐH năm 2020. Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết tiếp thu ý kiến từ dư luận xã hội, năm nay, bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội vẫn được tách điểm các môn thi thành phần như năm 2019.

tp hnyl0390 nhpn

Trước đó, trả lời báo chí, ông Mai Văn Trinh, Cục tưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết bắt đầu từ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017, các bài thi tổ hợp KHTN, KHXH đã được sử dụng. Quy chế của các kỳ thi này cũng đã quy định để hướng tới khắc phục việc học lệch, học tủ, cắt xén chương trình. Các quy định này là phù hợp với mục đích đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, xét công nhận tốt nghiệp THPT, đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tới đây, vẫn tiếp tục sử dụng các bài thi tổ hợp KHTN, KHXH như các năm trước nhưng có điều chỉnh cho phù hợp với mục đích của kỳ thi tốt nghiệp và nhất là phù hợp với điều kiện dạy học trong học kỳ 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bài thi tổ hợp chỉ lấy 1 đầu điểm thay vì 3 đầu điểm các môn thành phần như trước đây.

Về tổng thể, đề thi sẽ được điều chỉnh theo hướng nhẹ hơn so với năm 2019. Với các lý do này, không làm ảnh hưởng quá lớn đến định hướng lựa chọn các lĩnh vực, môn học mà các em đã lựa chọn từ trước. Cần tiếp tục khẳng định rằng, cho dù các bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội sẽ được chấm với một đầu điểm nhưng nếu các em học và ôn tích cực, nắm vững kiến thức kỹ năng thì sẽ vẫn đạt kết quả cao chứ không phải cào bằng trong đánh giá đối với mọi thí sinh tham dự kỳ thi tới đây.

Shopee đón Tết
Tra cứu điểm thi 2021
Khuyến mãi cực lớn từ SHOPEE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây