Bắc Giang triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ tư - 25/05/2022 14:24
Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Bắc Giang triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo đó, tổ chức kỳ thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông; các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Kỳ thi phải được thực hiện bảo đảm an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy chế; đánh giá đúng chất lượng học tập của học sinh, chất lượng dạy của mỗi cơ sở giáo dục. Bảo đảm sự phối hợp đồng bộ, thống nhất giữa các cấp, ngành, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh để bảo đảm về điều kiện và tạo thuận lợi cho thí sinh tham gia dự thi.

Toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi cho các thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) tại tỉnh; thành lập Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi để điều hành kỳ thi gồm: Ban Thư ký; Ban In sao đề thi; Ban Vận chuyển và bàn giao đề thi; Ban Coi thi; Ban Làm phách bài thi tự luận; Ban Chấm thi tự luận; Ban Chấm thi trắc nghiệm; Ban Phúc khảo bài thi tự luận; Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm. Hội đồng thi tổ chức coi thi tại 37 điểm thi ở tất cả các huyện, thành phố với 20.632 thí sinh ĐKDT.
Trong đó, sẽ tổ chức thi 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN) gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH) gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT: Đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Đối với thí sinh GDTX phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn (thí sinh có thể ĐKDT thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh).

Thí sinh đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp được ĐKDT các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo nguyện vọng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6  đến 9/7/2022, trong đó ngày thi chính thức là 7 - 8/7/2022. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.