Bộ GD&ĐT công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023

Thứ ba - 28/03/2023 17:57
Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được Bộ GD-ĐT điều chỉnh.
--
--

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT, trong đó có một số quy định liên quan trách nhiệm của thí sinh khi tham dự kỳ thi nhằm hạn chế gian lận thi cử.

Đăng ký dự thi trực tuyến hoặc trực tiếp

Người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi đăng ký dự thi trực tuyến hoặc ĐKDT trực tiếp tại trường phổ thông nơi học lớp 12

Hồ sơ đăng ký dự thi 

Sửa đổi, bổ sung về quy định đăng ký dự thi với thí sinh là người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi:

- Hồ sơ đăng ký dự thi gồm 2 phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

- Bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX do hiệu trưởng trường phổ thông cấp

- Các loại chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích;

- File ảnh (hoặc 2 ảnh 4x6 nếu đăng ký dự thi trực tiếp) kiểu căn cước công dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

Cấm mọi thiết bị ghi âm, ghi hình trong thi tốt nghiệp THPT

Quy chế mới bãi bỏ quy định cho phép thí sinh được mang vào "các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác".

Thay vào đó là quy định thí sinh "chỉ được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý”.

Như vậy, thí sinh không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình dù chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu. Đây là điểm mới so với các năm trước.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT mới còn đưa ra một số điều chỉnh khác, chủ yếu liên quan quy trình tổ chức và các khâu kỹ thuật của kỳ thi.

Độc giả xem chi tiết thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp THPT dưới đây:

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây