Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo việc nam sinh trường chuyên ngủ quên trong giờ thi Tiếng Anh

Thứ tư - 03/08/2022 15:38
Liên quan đến sự việc thí sinh ngủ quên trong giờ thi môn Tiếng Anh Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 phải nhận điểm 0, một lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết Bộ đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Cà Mau báo cáo sự việc.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, do chưa có báo cáo chính thức từ Sở GD&ĐT nên chưa thể đánh giá đúng sự việc cũng như thông tin cụ thể. Tuy nhiên, qua nắm bắt sơ bộ về trách nhiệm của Hội đồng thi, họ khẳng định cán bộ coi thi đã làm đúng quy chế.

Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo việc nam sinh trường chuyên ngủ quên trong giờ thi Tiếng Anh ảnh 1
Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Cà Mau báo cáo sự việc.

Trước đó, trả lời báo chí, ông Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau xác nhận việc học sinh H.N.T của trường đạt 50,22 điểm, trong đó Toán 8,0, Ngữ văn 7,75, Vật lý 9,5, Hóa học 9,0, Sinh học 6,75, và tiếng Anh 0 điểm.

Do Tiếng Anh bị điểm 0 nên em này trượt tốt nghiệp trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT, cũng không được xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Cũng theo hiệu trưởng nhà trường, ba năm liền, H.N.T là học sinh giỏi và nằm trong đội tuyển môn Vật lý của trường. Riêng môn Tiếng Anh, điểm trung bình năm lớp 12 là 8,6.

Sau khi báo chí đăng tải sự việc, nhiều người có ý kiến bày tỏ sự tiếc nuối cho nam sinh rằng: “Với một kỳ thi quan trọng lại ngủ quên là khó chấp nhận”. Tuy nhiên, cũng có một số người đặt câu hỏi, liệu giám thị đã làm hết trách nhiệm hay chưa bởi khi thấy thí sinh ngủ gục trong giờ làm bài thi phải nhắc nhở các em dậy làm bài chứ không đợi đến hết giờ thi mới gọi thí sinh nộp bài.

Tuy nhiên trước đó, ông Phạm Việt Hưng, Trưởng điểm thi trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) thông tin: “Ông đã trao đổi với cán bộ coi thi thì được biết tới giờ thu bài, thí sinh này chưa làm câu nào trên tờ giấy thi. Em này xin giám thị cho tô đáp án vào bài thi, nhưng lúc đó đã hết giờ", ông Hưng nói.

Ông Hưng cho biết, theo quy chế, giáo viên coi thi chỉ có thể nhắc nhở chung, không thể nhắc riêng từng thí sinh trong phòng thi. Khi còn 15 phút nữa hết giờ, cán bộ coi thi 1 thông báo cho cả phòng thi. 5 phút trước khi hết giờ, giám thị yêu cầu thí sinh kiểm tra lại bài, số báo danh, mã đề và được phép nhắc nhở 2 lần.

"Giám thị không thể nhắc nhiều lần vì làm như thế sẽ ảnh hưởng tới sự tập trung làm bài của các em khác", ông Hưng cho hay.

Còn phía nam sinh H.N.T cũng chia sẻ với báo chí về sự việc, chiều 8/7, sau khi nhận đề thi môn Tiếng Anh, trong khoảng 15-20 phút, em làm nháp vào tờ đề được hơn 40 câu. Sau đó, do mệt quá vì nhiều đêm thức khuya ôn bài cho kỳ thi nên em gục xuống bàn rồi ngủ khi nào cũng không hay. Khi tỉnh dậy đã hết giờ làm bài, giám thị gọi dậy nộp nhưng em chưa điền đáp án vào Phiếu trả lời trắc nghiệm. Em có xin giám thị cho vài phút để điền đáp án nhưng không được chấp nhận, vì sai quy chế.

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây