Các tình huống phát sinh và xử trí khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT online

Thứ năm - 05/05/2022 08:31
Bộ GD&ĐT đưa ra các tình huống thí sinh có thể gặp phải và xử trí để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT online thành công.
Các tình huống phát sinh và xử trí khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT online

Thí sinh sử dụng các thông tin đã chuẩn bị để khai thông tin; rà soát các thông tin được kế thừa từ cơ sở dữ liệu giáo dục và đào tạo (cơ sở dữ liệu ngành).

Thí sinh kiểm tra bảo đảm đúng các thông tin đăng ký, xác nhận đăng ký. Sau khi đăng ký xong cần xuất Phiếu đăng ký sang file pdf, in một bản (nếu có máy in), lưu file trên máy tính và trên email, hoặc lưu giữ bản in ở một nơi dễ nhớ để đối sánh khi cần thiết.

Nếu thí sinh mất, quên mật khẩu hoặc quên tài khoản, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo thí sinh kiểm tra lại thông tin tài khoản đã lưu và đăng nhập lại. Nếu thí sinh không vào được, cần báo cho thầy, cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường để được hỗ trợ. 

Trường hợp thí sinh chưa có chứng minh nhân dân, căn cước công dân, cần liên hệ với cơ quan công an nơi thường trú để xin thông báo số định danh cá nhân.

Trường hợp vì lý do nào đó thí sinh chưa xin được số định danh cá nhân thì liên hệ với thầy, cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường để được hỗ trợ.

Nếu thông tin đăng ký hoặc kế thừa từ cơ sở dữ liệu ngành chưa đúng, thí sinh cần kiểm tra lại thông tin bị sai, chuẩn bị minh chứng thư (nếu có) và thực hiện chỉnh sửa. Nếu không được, thí sinh báo cho thầy, cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường để được hỗ trợ.

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây