Đà Nẵng: 1 thí sinh F0 không dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Thứ tư - 06/07/2022 17:34
Chiều 6.7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết, có 1 thí sinh F0 đã có thông báo với hội đồng thi không thể tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông (tốt nghiệp THPT) năm 2022.
Đà Nẵng: 1 thí sinh F0 không dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Trong buổi thí sinh tập trung ngày 6.7, Đà Nẵng có 12.456 (98,19%; chưa tính số thí sinh miễn thi) đến làm thủ tục dự thi. 1 thí sinh thông báo là F0 là không tham dự kì thi.

Trao đổi về trường hợp này, ông Trần Nguyễn Minh Thành – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết, chưa thể xác định thí sinh này có được đặc cách tốt nghiệp THPT hay không. “Để đủ điều kiện đặc cách, thí sinh phải nộp đẩy đủ các giấy tờ xác nhận của địa phương, đơn vị điều trị… về tình trạng mắc COVID-19 cũng như các điều kiện khác theo quy định. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chỉ mới nhận được thông báo từ thí sinh” – ông Thành cho hay.

Theo quy định, trường hợp thí sinh nhiễm SARS-CoV-2 (F0) được đặc cách tốt nghiệp THPT với điều kiện thí sinh F0 đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế hoặc cách ly điều trị tại nhà/nơi lưu trú không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh phải có giấy xác nhận F0 của cơ sở y tế đang trực tiếp theo dõi, điều trị nội trú hoặc ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp phường, xã nơi lưu trú cấp.

Thời gian xác định F0 để xét đặc cách là thí sinh có thời gian nhiễm bệnh (xác định là F0) nằm trong các ngày thi 6,7 và 8.7 (trong thời gian diễn ra kỳ thi).

Để được đặc cách thí sinh cần thực hiện đầy đủ các thủ tục sau: Đơn đề nghị xét đặc cách và giấy xác nhận là F0; gửi hồ sơ đến các đơn vị, trường học nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thời gian chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi.

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây