Đắk Nông hỗ trợ chi phí giúp các thí sinh khó khăn dự thi tốt nghiệp THPT

Thứ tư - 15/06/2022 11:04
Đắk Nông sẽ hỗ trợ tiền mặt giúp các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh người dân tộc thiểu số yên tâm dự thi.
Đắk Nông hỗ trợ chi phí giúp các thí sinh khó khăn dự thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh Đắk Nông có 6.871 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 1.583 thí sinh người dân tộc thiểu số. Tỉnh dự kiến bố trí 19 điểm thi tại 8 huyện thị, đảm bảo cơ sở vật chất để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, thuận lợi cho thí sinh dự thi, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của thời tiết mùa mưa lũ.

Năm ngoái, hơn 500 thí sinh khó khăn ở Đắk Nông được hỗ trợ 330.000 đồng/em để có thêm điều kiện trang trải chi phí đi lại, ăn ở, yên tâm dự thi.
Hiện các trường học trong tỉnh đang tiếp tục tổ chức ôn tập kiến thức để học sinh thi đạt kết quả cao nhất. Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông, cho biết, năm nay, tỉnh tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ tiền mặt hơn 300.000 đồng cho mỗi thí sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thí sinh người dân tộc thiểu số, giúp các em yên tâm dự thi.

"Bên cạnh việc ôn tập cho thí sinh, chúng tôi tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh về các phương án thi trên cơ sở điều kiện thực tế của địa phương, đảm bảo các vấn đề an ninh, an toàn giao thông thuận lợi cho thí sinh đi lại… Đặc biệt, hỗ trợ cho các thí sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, thí sinh có điều kiện kinh tế khó khăn, Sở Giáo dục có trách nhiệm thống kê, cân đối nguồn kinh phí hợp lý nhất để tham mưu trình UBND tỉnh có mức hỗ trợ phù hợp, làm sao không để xảy ra việc thí sinh phải bỏ thi do khó khăn về kinh tế hay không có điều kiện đi lại"./.

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây