Đề thi gốc của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được chuyển đến hội đồng thi các địa phương

Thứ tư - 06/07/2022 09:57
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7. Theo Bộ GDĐT, đề thi gốc đã được chuyển đến các Hội đồng thi ở các địa phương để in sao theo quy định, bảo đảm phục vụ tổ chức kỳ thi theo kế hoạch.

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi

Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia của kỳ thi đã thành lập 5 đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại 24 địa phương trên toàn quốc và thành lập 10 đoàn kiểm tra của Bộ kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại 20 địa phương. Các địa phương còn lại được Ban Chỉ đạo kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

Thông tin từ Bộ GDĐT tối ngày 5/7 cho biết, hoạt động kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi được các lãnh đạo Bộ GDĐT thực hiện liên tục, xuyên suốt từ ngày 24/6 đến ngày 5/7.

Thông qua hoạt động kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi, lãnh đạo Bộ GDĐT đã chỉ đạo các địa phương: Hội đồng thi thực hiện nghiêm túc Quy chế, quy định; đảm bảo an toàn, bảo mật; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng phục vụ kỳ thi hiệu quả.

Quan trọng nhất là đảm bảo các thí sinh được tạo mọi điều kiện để tham gia kỳ thi có chất lượng cao nhất. Một số vấn đề còn hạn chế, thiếu sót của một số Hội đồng thi đã được Ban Chỉ đạo cấp quốc gia và Đoàn kiểm tra của Bộ nhắc nhở, đề nghị điều chỉnh phù hợp, theo đúng quy định.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Ghi nhận tại các địa phương cho thấy, đến thời điểm này, hầu hết các địa phương trên cả nước đều đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tất cả các địa phương đã thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, có sự tham gia của các sở, ban, ngành liên quan. Nhiều tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp huyện. Các Ban Chỉ đạo thi ở địa phương đã phân công, giao nhiệm vụ, trách nhiệm rất cụ thể, rõ ràng cho từng tổ chức, cá nhân tham gia.

Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng, các địa phương chú trọng đến công tác lựa chọn nhân sự tham gia tổ chức kỳ thi.

Bên cạnh đó, các địa phương đều có các giải pháp hỗ trợ tối đa cho thí sinh, đảm bảo không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi.

Đặc biệt là các địa phương có các huyện, xã miền núi, hải đảo đã quan tâm sâu sát đến từng thí sinh là người đồng bào dân tộc, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi.

Công tác chuẩn bị đề thi được bảo mật, an toàn

Theo Bộ GDĐT, đề thi gốc đã được chuyển đến các Hội đồng thi ở các địa phương để in sao theo quy định, bảo đảm phục vụ tổ chức kỳ thi theo kế hoạch. Hội đồng ra đề thi thực hiện nhiệm vụ theo đúng yêu cầu tổ chức thi.

Theo đó, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Các nội dung dạy học được tinh giản do tác động của dịch Covid-19 (năm học 2019-2020, 2020-2021 và 2021-2022) không được đưa vào đề thi năm nay.

Đề thi gốc được bàn giao cho các Hội đồng thi để tổ chức in sao kịp thời, bảo đảm bảo mật tuyệt đối. Các sở GDĐT đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nhân lực để triển khai công tác in sao đề thi tại địa phương.

Bộ GDĐT cho biết, thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn và tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm thực hiện tốt các khâu tổ chức kỳ thi: chấm thi, đối sánh dữ liệu điểm thi, công bố kết quả thi.

Bộ GDĐT lưu ý, các địa phương bảo đảm kỳ thi được diễn ra tại địa phương an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Về phía các cơ sở giáo dục đại học, cử cán bộ giảng viên phối hợp thực hiện thanh tra, kiểm tra các khâu tổ chức kỳ thi theo điều động của Bộ GDĐT, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện công tác tuyển sinh ngay sau khi có kết quả thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 giữ ổn định về phương thức như năm 2021. Dự kiến, các Hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi vào ngày 24/7; công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26/7.

Đây là lần đầu tiên Bộ GDĐT triển khai thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến. Theo Bộ GDĐT, hệ thống quản lý thi hoạt động ổn định và việc đăng ký dự thi của thí sinh diễn ra bình thường, thuận lợi đối với các đối tượng thí sinh, đảm bảo số liệu thi chính xác.

Năm nay, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1.002.432 thí sinh. Trong đó, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 933.510, chiếm 93,12%; số thí sinh đăng ký trực tiếp là 68.922, chiếm 6,88%.

Nguồn tin: daidoanket.vn

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây