Đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thứ ba - 30/03/2021 12:45
Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đề tham khảo được ra theo hướng phù hợp giảm tải chương trình.

Đề thi tham khảo sử dụng cho phương án thi mới giảm nhẹ hơn về độ khó. Điều chỉnh này phù hợp với mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT trong bối cảnh các trường, thí sinh gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, các trường bám sát chương trình-SGK bậc THPT, chủ yếu lớp 12 và đề thi tham khảo của các môn sẽ có trong các bài thi để tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi này.

Xem CẬP NHẬT ĐÁP ÁN TẠI ĐÂY.

Theo dõi fanpage Cổng thông tin Kỳ thi THPT Quốc gia để cập nhật thông tin nhanh chóng - chính xác

Bạn đọc có thể xem đề mà không cần tải về ở phần xem trước -- cuối bài viết

1. Bài thi Toán học  >>> Tải về

2. Bài thi Ngữ văn >>> Tải về

3. Bài thi Ngoại ngữ

- Môn thi thành phần tiếng Anh >>> Tải về
- Môn thi thành phần tiếng Đức >>> Tải về
- Môn thi thành phần tiếng Nga >>> Tải về
- Môn thi thành phần tiếng Nhật >>> Tải về
- Môn thi thành phần tiếng Pháp >>> Tải về
- Môn thi thành phần tiếng Trung >>> Tải về
- Môn thi thành phần tiếng Hàn >>> Tải về

4. Bài thi Khoa học Tự nhiên

- Môn thi thành phần Vật lý >>> Tải về
- Môn thi thành phần Hóa học >>> Tải về
- Môn thi thành phần Sinh học >>> Tải về

5. Bài thi Khoa học Xã hội

- Môn thi thành phần Lịch sử >>> Tải về
- Môn thi thành phần Địa lý >>> Tải về
- Môn thi thành phần GDCD >>> Tải về

huong dan chi tiet cach lam ho so thi thpt quoc gia 2020 1

Dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra đầu tháng 7 (ngày 7 và 8/7/2021).

>>> Xem ngay Đề thi thử THPT để cập nhật các dạng đề thi hay nhất, chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi quan trọng sắp tới

Thứ tự thi các môn giữ nguyên như năm trước, tức môn Ngữ văn thi vào sáng 7/7, môn Toán thi vào chiều cùng ngày. Thí sinh chọn một trong hai bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) thi vào sáng 8/7. Buổi chiều 8/7, các em thi Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng.

Nội dung thi nằm trong chương trình cấp trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Theo đó, thời gian làm bài môn Ngữ văn 120 phút; Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.