Điểm thi của cụ ông 82 tuổi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Chủ nhật - 24/07/2022 17:23
Cụ ông Nguyễn Huy Kỳ (82 tuổi, ở Hà Nội) - thí sinh cao tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã tiết lộ điểm thi của mình.

Chiều 24/7, trao đổi với PV Dân Việt, cụ ông Nguyễn Huy Kỳ (82 tuổi, ở Hà Nội) là thí sinh cao tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho biết đã đỗ tốt nghiệp. Theo ông Kỳ, điểm số trung bình các môn của ông hơn 6,4 điểm, tức vượt gần 1,5 điểm. Cụ thể, Ngữ văn: 4,75, Toán 3,60, Lịch sử: 7,5, Địa lý 6,5 điểm.

Cụ ông Nguyễn Huy Kỳ cùng các sĩ tử bước ra khỏi điểm thi Trường THCS Thanh Xuân sáng ngày 8/7 vừa qua.
Cụ ông Nguyễn Huy Kỳ cùng các sĩ tử bước ra khỏi điểm thi Trường THCS Thanh Xuân sáng ngày 8/7 vừa qua.

"Tâm trạng của tôi rất vui. Đêm qua cũng như bao sĩ tử khác tôi chờ đợi giây phút Bộ GDĐT công bố điểm thi. Khi biết mình đỗ tốt nghiệp tôi như trút hết những lo toan sau bao năm lau bảng khi ngồi ghế nhà trường hay những buổi ăn bánh mì trưa để chờ học chiều", ông Kỳ vui mừng chia sẻ.

Được biết, ông Nguyễn Huy Kỳ trước đây do đi bộ đội, cùng nhiều lý do khách quan nên mới chỉ học hết cấp THCS, chưa tốt nghiệp THPT. Ông Kỳ chia sẻ mục đích tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là vì muốn được vào học trường y sĩ của Sở Y tế TP.Hà Nội.

Cụ ông 82 tuổi đặc biệt nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có điểm thi thế nào? - Ảnh 2.

Để có thể trở thành thí sinh của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, cụ ông 82 tuổi đã theo học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Theo ông Kỳ, suốt hơn 60 năm qua, việc không có bằng tốt nghiệp THPT đã khiến ông có nhiều trăn trở. "Tôi không ngờ có được bằng cấp 3 mà vất vả vô cùng. Hồi đó tôi sắp thi tốt nghiệp cấp 3 thì đi bộ đội. Tôi nhận được tin mình được trường đặc cách xét tốt nghiệp THPT nhưng sau khi từ chiến trường trở về thì Ban giám hiệu trường đã nghỉ hết, không công nhận thành ra loanh quanh mãi", ông kể.

Khoảng cách lứa tuổi cũng như kiến thức ngày một nâng cao khiến những người cao tuổi như ông Kỳ gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Tuy nhiên, ông cho biết, bản thân luôn cố gắng để hoàn thành thật tốt việc học tập của mình.

Việc ông Kỳ quyết định học và thi tốt nghiệp THPT đã được gia đình, con cháu rất ủng hộ. Điều đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 lần này ông Kỳ cùng cháu nội đồng hành thi cùng đợt với nhau. Cháu ông cũng có điểm số cao trong kỳ thi này.

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây