Hà Nội: 92% thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Thứ năm - 09/05/2024 15:20
Tính đến hết ngày 7/5, hơn 103.000 thí sinh Hà Nội đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024
--
--

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Tính đến hết ngày 7/5, toàn thành phố có hơn 103.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024, chiếm khoảng 92% tổng số thí sinh đang học lớp 12 tại các đơn vị, trường học trên địa bàn.

Trong số các thí sinh đã đăng ký dự thi, có 90.930 thí sinh đăng ký dự thi lấy kết quả để vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa để xét tuyển vào đại học; có 9.362 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Số còn lại đăng ký dự thi lấy kết quả xét tuyển vào đại học.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, thí sinh đăng ký dự thi đúng thời gian quy định và thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT (https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn), hạn cuối vào 17h ngày 10/5/2024.

Như vậy, thí sinh còn 3 ngày nữa để đăng ký dự thi. Thí sinh lưu ý kiểm tra thật kỹ thông tin bài thi, môn thi, vì sau ngày 10/5 thí sinh không được quyền điều chỉnh thông tin bài thi, môn thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục yêu cầu các nhà trường tăng cường rà soát đối tượng đăng ký dự thi; thường xuyên kiểm tra thông tin phản hồi sai sót của thí sinh để chỉnh sửa và thông báo kết quả chỉnh sửa cho thí sinh.

Nếu có vướng mắc hay gặp sự cố trong quá trình đăng ký dự thi, thí sinh có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ thí sinh và điểm tiếp nhận đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 là: 18008000 nhánh số 2.

Việc đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được diễn ra trong 9 ngày. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây chỉ khoảng trong 5 - 6 ngày đầu tiên thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp năm 2024, Bộ GD&ĐT không phân luồng đăng ký dự thi. Như vậy, thí sinh trên cả nước có thể cùng vào đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ ngày 2/5 cho đến 17h ngày 10/5/2024.

Thí sinh lưu ý phải thực hiện 3 bước theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT khi đăng ký dự thi nhằm đảm bảo quá trình đăng ký chính xác.

Bước 1: Thí sinh dùng tài khoản được nhà trường cung cấp và đăng nhập website: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Sau khi đăng nhập hệ thống lần đầu, người dùng buộc phải đổi mã đăng nhập (mật khẩu). Thí sinh có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập hệ thống. Thí sinh cần ghi nhớ mật khẩu sau khi đổi, nếu quên mật khẩu thì liên hệ với nhà trường để xin cấp lại hoặc bấm vào nút "quên mật khẩu" trên hệ thống để lấy lại mật khẩu.

Bước 2: Nhập và kiểm tra lại thông tin của thí sinh trên hệ thống (nếu thông tin bị sai thì sửa và nhập bổ sung).

Thí sinh cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin bắt buộc trên hệ thống, lưu ý một số thông tin:

- Họ và tên thí sinh, ngày sinh, giới tính, số căn cước công dân…

- Nơi/Hộ khẩu thường trú

- Đăng ký đúng tổ hợp bài thi/môn thi (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội)

- Thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển sinh đại học và cao đẳng không?

Bước 3: Lưu phiếu đăng ký.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6 với các bài thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc tổ hợp Khoa học xã hội.

>>> Xem thêm Công cụ Tính điểm đỗ - trượt tốt nghiệp THPT nhanh - gọn và chính xác 

 

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây