Hai anh em sinh đôi là thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc

Thứ tư - 28/07/2021 09:28
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, hai anh em song sinh Bùi Hữu Bảo và Bùi Quốc Bảo xuất sắc trở thành thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc.
Hai anh em sinh đôi là thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc

Bùi Hữu Bảo và Bùi Quốc Bảo, cùng học lớp 12D1, trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Cha của Hữu Bảo và Quốc Bảo là Bộ đội Biên phòng, mẹ là y tá. Cả hai đang tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 nên không ở nhà.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quốc Bảo đạt 9,25 điểm môn Ngữ văn, 10 điểm môn Lịch sử và 10 điểm môn Địa lý. Quốc Bảo cũng là thí sinh duy nhất đạt 2 điểm 10 của khối C.

Hai anh em sinh đôi là thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc - 1

Hai anh em sinh đôi Hữu Bảo và Quốc Bảo chụp ảnh kỷ niệm cùng giáo viên trường. 

Với các môn thi còn lại, Quốc Bảo đạt kết quả cũng khá cao với 8 điểm Toán, 9,75 điểm Giáo dục công dân và 8,2 điểm tiếng Anh.

Còn người anh song sinh Bùi Hữu Bảo đạt tổng 29 điểm khối C, chỉ kém Quốc Bảo 0,25 điểm. Em là 1 trong 10 thí sinh điểm cao nhất khối C. Điểm thi cụ thể của Hữu Bảo là Văn 9,25 điểm, Lịch sử 10 điểm, Địa lý 9,75 điểm

Hữu Bảo và Quốc Bảo đều chọn học ngành Luật để nuôi ước mơ trở thành luật sư trong tương lai. Về bí quyết đạt thành tích cao trong học tập, cả hai cùng chia sẻ, trong quá trình tự học ở nhà, các em thường xuyên tranh luận với nhau về các câu hỏi. Sau cuộc tranh luận nếu vẫn chưa tìm ra được tiếng nói chung, thì cả hai nhờ thầy cô “giải cứu”.

Trong 3 năm học, hai anh em đều phải học đi học lại nhiều lần đối với các môn như Sử và Địa. Bên cạnh việc đọc sách tài liệu thường xuyên, hai em còn lên Youtube xem các thầy cô giải các câu hỏi vận dụng, câu hỏi hóc búa. Đối với môn Ngữ Văn, các em nắm chắc nội dung toàn bộ các tác phẩm để đảm bảo được điểm số tốt.

Hai anh em sinh đôi là thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc - 2

Hai anh em thường xuyên ‘tranh luận’ với nhau về các câu hỏi.

Đánh giá quá trình học tập của hai em, cô Hồ Thị Thu Thủy - giáo viên Địa lý kiêm chủ nhiệm lớp 12D1 cho hay: “Quốc Bảo và Hữu Bảo là niềm tự hào của gia đình, lớp 12D1 và của nhà trường. Hai em sinh ra và lớn lên trong một gia đình nề nếp, tri thức chính là nền tảng vững chắc để phát huy tối đa khả năng của bản thân trong học tập”.

Theo cô Thủy, trong kỳ thi học sinh giỏi Lịch sử tỉnh Khánh Hòa vừa qua, Hữu Bảo đoạt giải nhất, Quốc Bảo đoạt giải nhì. Mặc dù theo học khối D nhưng khi định hướng nghề nghiệp trong 3 năm học, các em xác định tập trung các môn học khối C.

“Không chỉ chăm chỉ học tập, Quốc Bảo và Hữu Bảo còn hiểu được bản chất vấn đề chứ không học vẹt, học tủ. Trong quá trình học môn Địa lý, một số vấn đề chưa rõ, cả hai anh em đều tranh luận lại với giáo viên để tìm ra được bản chất của sự việc, hiện tượng. Hai học sinh này là tấm gương sáng để lớp đàn em phía sau noi gương trong học tập”, cô Thủy tự hào nói.

 

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây