Họp cán bộ làm công tác thi: Quán triệt kỹ quy chế, nghiệp vụ làm thi

Thứ tư - 06/07/2022 10:58
Từ 8 giờ sáng ngày 6/7, cán bộ làm công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên toàn quốc đã đến điểm thi để được quán triệt về Quy chế và triển khai các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ coi thi.
Họp cán bộ làm thi tại điểm thi số 25 - Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật (Tỉnh Hưng Yên) sáng 6/7.
Họp cán bộ làm thi tại điểm thi số 25 - Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật (Tỉnh Hưng Yên) sáng 6/7.

Tại đây, các cán bộ, giáo viên được thông báo về việc phân công nhiệm vụ từng thành viên trong lãnh đạo và thư ký điểm thi; báo cáo về cơ sở vật chất, sơ đồ bố trí phòng thi, phòng chờ, phòng dự phòng, phòng làm việc điểm thi; địa điểm và phương án bảo quản vật dụng cá nhân, các tài liệu và vật dụng bị cấm mang vào phòng thi của thí sinh. Các cán bộ, giáo viên cũng được nghe phương án lưu giữ, bảo quản thiết bị thu, phát thông tin của những người đang thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi...

Một trong những nội dung quan trọng được tại cuộc họp là quán triệt lại Quy chế thi. Về nội dung này, là Trưởng điểm thi Trường THPT FPT - trường tư thục duy nhất được đặt điểm thi tại Cần Thơ - thầy Trịnh Nguyễn Thi Bằng nhấn mạnh: Cán bộ coi thi không được đứng gần thí sinh, giúp đỡ thí sinh làm bài dưới bất cứ hình thức nào; chỉ được trả lời công khai các câu hỏi của thí sinh trong phạm vi quy định.

Họp cán bộ làm công tác thi: Quán triệt kỹ quy chế, nghiệp vụ làm thi ảnh 1
Họp cán bộ làm thi tại điểm thi số 25 - Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật (Tỉnh Hưng Yên) sáng 6/7.

Khi thí sinh vi phạm kỷ luật, cần phải lập biên bản có đủ chữ ký của thí sinh và của 2 cán bộ coi thi, kèm theo vật chứng (nếu có). Nếu thí sinh vi phạm không chịu ký tên vào biên bản, vẫn lập biên bản và ghi rõ “thí sinh không ký tên”, đồng thời yêu cầu một thí sinh khác trong phòng thi ký xác nhận. Biên bản được lập thành 2 bản.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu có những sự cố xảy ra, nhất là những lỗi do cán bộ coi thi gây ra, cán bộ coi thi phải bình tĩnh xem xét để tìm cách xử lý phù hợp, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh. Trong trường hợp xảy ra tình huống bất thường đặc biệt là các tình huống ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, cán bộ coi thi phải thông qua cán bộ giám sát để báo ngay cho trưởng điểm thi xem xét quyết định trước khi xử lý.

Các vấn đề về nghiệp vụ coi thi khác như: Cách đánh số báo danh; phân công cán bộ coi thi, phát đề thi trắc nghiệm… cũng được quán triệt.

Cũng tại buổi họp, cán bộ coi thi được thông báo lại về lịch thi, hiệu lệnh thi, thời gian biểu của từng buổi thi; được hướng dẫn làm thủ tục dự thi cho thí sinh tại phòng thi.

Trong sáng 6/7, các điểm thi còn tiến hành kiểm tra hồ sơ thí của thí sinh; kiểm tra cơ sở vật chất lần cuối và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19...

Từ 2h chiều nay, thí sinh cả nước sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi. Các thí sinh sẽ bắt đầu môn thi đầu tiên vào sáng 7/8.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 giữ ổn định về phương thức như năm 2021, được tổ chức vào các ngày 7, 8/7/2022.

Dự kiến, các Hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi đồng thời vào ngày 24/7/2022; công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26/7/2022.

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây