Khối trường Quân đội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực riêng từ 2025

Thứ bảy - 27/04/2024 09:47
Thông tin mới nhất từ Trung tướng Nguyễn Văn Oanh, Phó trưởng Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng: Từ năm 2025 khối đại học quân đội sẽ có thêm hình thức kỳ thi đánh giá năng lực riêng của quân đội.
Khối trường Quân đội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực riêng từ 2025

Sẽ có kỳ thi đánh giá năng lực của khối quân sự

Cũng tại buổi họp báo, Trung tướng Nguyễn Văn Oanh xác nhận, từ năm 2025, khối đại học quân đội sẽ có thêm hình thức kỳ thi đánh giá năng lực riêng của quân đội.

Hình thức thi đánh giá năng lực khối trường quân đội thực hiện trên máy tính, với các bài thi tương tự như kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đang thực hiện.

Thí sinh sẽ thực hiện bài thi tổng hợp gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ, bài thi tổng hợp kiến thức khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Các trường khối quân đội sẽ dành tối đa khoảng 30% chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức đánh giá năng lực và tăng dần chỉ tiêu sau năm 2025.

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Oanh, năm 2024 đơn vị này sẽ tổ chức cuộc thi thử để làm cuộc tập dượt, chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực chính thức vào năm sau dưới sự hỗ trợ của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trước khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh phải qua sơ tuyển, đây là yêu cầu bắt buộc trong các kỳ thi của quân đội.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về số lượng các đợt thi đánh giá năng lực khối trường quân sự, ông Oanh cho biết, đơn vị này đang xây dựng và sẽ công bố vào đầu năm tới.

Việc xây dựng các đợt thi theo nguyên tắc sao cho "lệch pha" với các đợt thi của ĐH Quốc gia Hà Nội để tăng thêm nhiều cơ hội cho thí sinh.

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây