Không để xảy ra tình trạng nghẽn mạng khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT

Thứ ba - 12/07/2022 10:02
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng.

Sau khi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 khép lại, các hội đồng thi trên cả nước đã triển khai ngay công tác chấm thi. 

Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ đã chỉ đạo, hướng dẫn và tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm thực hiện tốt các khâu chấm thi, đối sánh dữ liệu điểm thi, công bố kết quả thi, phúc khảo bài thi, xét công nghiệp tốt nghiệp cho thí sinh và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm.

Theo kế hoạch tổ chức thi, các hội đồng thi trên cả nước sẽ đồng loạt công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào ngày 24/7.

 >>> Mời quý phụ huynh và học sinh Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sớm tại đây 

Cụ thể, cá đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và 63 đoàn kiểm tra chấm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện kiểm tra ở 63 hội đồng thi trong suốt thời gian diễn ra công tác chấm thi để tăng cường tính nghiêm minh trong quá trình chấm thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các hội đồng thi thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm và phúc khảo bài thi bảo đảm đúng quy chế và hướng dẫn, có camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ.

Theo kế hoạch tổ chức thi, các hội đồng thi trên cả nước sẽ đồng loạt công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào ngày 24/7. Công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26/7.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Việc triển khai xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh bảo đảm đúng quy chế, trong đó tập trung rà soát kỹ thông tin dữ liệu của thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học tiếp tục phối hợp thực hiện kiểm tra các khâu chấm thi của kỳ thi đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện công tác tuyển sinh.

Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 9/7, các địa phương thực hiện công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2022. Chậm nhất ngày 22/7, các đơn vị tổng kết công tác chấm thi và gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dự kiến, ngày 24/7, các Hội đồng thi công bố kết quả. Chậm nhất ngày 26/7, các trường công bố công nhận tốt nghiệp THPT. Chậm nhất ngày 28/7, các đơn vị cập nhật vào Hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT về Giáo dục và Đào tạo.

Các đơn vị cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại Giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 30/7.

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây