Không được yêu cầu thí sinh chưa thi tốt nghiệp, chưa có kết quả thi nhập học sớm

Thứ năm - 02/06/2022 10:46
Đó là yêu cầu của Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) đối với các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước về công tác tuyển sinh.
Không được yêu cầu thí sinh chưa thi tốt nghiệp, chưa có kết quả thi nhập học sớm

Tại buổi họp giao ban trực tuyến với các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước về công tác tuyển sinh đại học năm 2022, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Thu Thủy lưu ý, các trường cần đảm bảo khai báo đầy đủ, thống nhất mọi thông tin tuyển sinh trên hệ thống; cố gắng đưa ra các phương thức xét tuyển đơn giản, thuận tiện nhất để thí sinh khai báo chính xác; chuẩn bị sẵn phương án hỗ trợ thí sinh giải quyết các vướng mắc,…

Đặc biệt, các trường không được yêu cầu những thí sinh chưa thi tốt nghiệp, chưa có kết quả thi tốt nghiệp phải nhập học sớm.

>>> Xem thêm Công cụ Tính điểm đỗ - trượt tốt nghiệp THPT nhanh - gọn và chính xác 

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, tất cả các thí sinh, bao gồm cả thí sinh tự do đều cần khai báo tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển, dù bằng các phương thức khác nhau lên hệ thống tuyển sinh chung. Đồng thời các em lưu ý cập nhật đầy đủ minh chứng của đối tượng ưu tiên nếu có trong thời gian quy định. Thứ tự nguyện vọng đặc biệt quan trọng, do đó, các em phải để nguyện vọng mong muốn nhất làm nguyện vọng 1.

Bà Thủy cho biết, trong lịch trình, thời gian đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng khá dài, đủ để các công tác này diễn ra thuận lợi. Do đó, hiện tại, các em thí sinh hãy yên tâm tập trung dự thi tốt nghiệp THPT để đạt kết quả tốt.

Sắp tới, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành văn bản hướng dẫn, đồng thời tập huấn công tác đưa dữ liệu lên hệ thống. Do đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT cần đưa thí sinh tự do vào lịch trình tuyển sinh chung, thông báo thời gian rõ ràng để hỗ trợ các em trong tạo tài khoản hoặc sửa thông tin đăng ký xét tuyển. Bộ GD&ĐT yêu cầu Vụ Giáo dục Đại học hoàn thiện dự thảo Quy chế tuyển sinh để kịp thời ban hành, đảm bảo công tác tổ chức xét tuyển đúng thời hạn. Bên cạnh đó cần xây dựng tài liệu hướng dẫn, tổ chức tập huấn, giao ban giải đáp kỹ lưỡng mọi băn khoăn, trao đổi của các cơ sở đào tạo.

Thời gian qua, thí sinh cả nước đã đăng ký xét tuyển trực tuyến thuận lợi trên hệ thống. Trong quá trình đăng ký, một số thí sinh có sai sót. Do đó, thời gian tới, hệ thống sẽ được mở lại để các em chỉnh sửa một số thông tin nhất định; những thí sinh tự do chưa được cấp tài khoản cũng sẽ có thời gian đăng ký.

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây