Lai Châu: Hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT vào ngày 22/7

Chủ nhật - 11/07/2021 15:07
Theo Sở GD&ĐT Lai Châu, việc chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 do Hội đồng thi của tỉnh chủ trì. Sở đã huy động 130 cán bộ, giáo viên tham gia

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Lai Châu có 3.522 bài tự luận và 16.692 bài thi trắc nghiệm. Nhằm đảm bảo cho công tác chấm thi đạt yêu cầu, Hội đồng thi tốt nghiệp của tỉnh đã huy động 130 cán bộ thực hiện các Ban trong khâu chấm thi (tự luận, trắc nghiệm). Trong đó, có 83 giáo viên THPT; 13 cán bộ, chiến sĩ công an; 3 bảo vệ; 6 nhân viên y tế và 25 nhân viên phục vụ.

Công tác chấm thi đã được chuẩn bị chu đáo từ khâu tiếp nhận hệ thống văn bản chỉ đạo, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, khu vực làm phách, các khu vực chấm thi. Các thiết bị phần mềm, máy chủ, máy trạm, hệ thống an toàn trong phòng cháy chữa cháy, camera an ninh giám sát các phòng để bài, phòng làm việc đảm bảo quá trình chấm thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc. Mục tiêu không để xảy ra sai sót trong quá trình chấm thi.

Lai Châu chấm thi 2021
Lai châu dự kiến hoàn thành chấm thi vào ngày 22/7.

Bên cạnh đó, các giải pháp an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai nghiêm túc. Khu vực chấm thi được tiến hành phun khử khuẩn, đảm bảo các yêu cầu về thực hiện quy định 5K trong phòng chống dịch.

Được biết, Ban làm phách bài thi tự luận và Ban chấm trắc nghiệm làm việc từ 10/7. Các bài thi tự luận sẽ được chấm từ 11/7.

Dự kiến, đến ngày 22/7, Sở GD&ĐT Lai Châu sẽ hoàn thành việc chấm thi, ghép điểm, lên điểm và gửi về Bộ GD&ĐT theo đúng quy định.

 Từ khóa: Lai Châu

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây