Một thí sinh ở TP.HCM ngất xỉu, test nhanh dương tính với nCoV

Thứ tư - 07/07/2021 13:16
Tại Trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3, ghi nhận 1 thí sinh đang thi môn Văn gặp vấn đề về sức khỏe, thí sinh được chuyển test nhanh dương tính SARS-CoV-2.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa thông tin về tình hình thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sáng 7/7 tại TP.HCM.

Trong buổi thi sáng nay, một số điểm thi trên địa bàn thành phố phát sinh liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, tại Trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3 ghi nhận 1 thí sinh đang thi môn Văn gặp vấn đề về sức khỏe, thí sinh được chuyển test nhanh dương tính SARS-CoV-2 và đang lưu bệnh tại Trung tâm Y tế quận 3.

Một thí sinh ở TP.HCM đang làm bài thi, ra test nhanh dương tính SARS-CoV-2 - 1 1 thí sinh đang làm bài thi gặp vấn đề sức khỏe được test nhanh dương tính SARS-CoV-2.
1 thí sinh đang làm bài thi gặp vấn đề sức khỏe được test nhanh dương tính SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Tại trường THPT Lê Thánh Tôn, quận 7, 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục THI chiều ngày 6/7 và dự thi môn văn sáng 7/7.

Tại Trường THCS Đặng Trần Côn, Tân Phú, 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục thi chiều 6/7, tuy nhiên ngày 7/7 không đến điểm thi. 

Hiện tại, Sở GD&ĐT TP.HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận, huyện liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên.

Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

Cùng với đó, thành phố tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này; bản thân thí sinh tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác.

Đồng thời, làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi.

Nguồn tin: VTC News

 Từ khóa: Covid 19, TP.HCM, SARS-CoV-2

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây