Những lưu ý khi phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia 2021

Thứ hai - 26/07/2021 20:53
Bạn mới kết quả thi THPT Quốc Gia và điểm của bạn bị lệch với điểm tự chấm, không biết nếu các bạn có thắc mắc về điểm thi thì nên làm gì nhỉ?? Thì cách tốt nhất là phúc khảo điểm thi. Và sau đây là những lưu ý về phúc khảo điểm thi bạn phải biết !

NHỮNG LƯU Ý VỀ PHÚC KHẢO ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA

1. Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo: từ ngày 26/7 - hết ngày 05/8

2. Mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi, đồng thời, nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi và hoàn toàn miễn phí.

3. Đối với bài thi tự luận:

+ Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm thi chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm thi chấm phúc khảo ký xác nhận.

+ Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm thi chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận tổ chức cho cán bộ chấm thi chấm phúc khảo thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

+ Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm thi chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm thi chấm phúc khảo lệch nhau thì lấy điểm trung bình cộng của ba lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo.

+ Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.

4. Đối với bài thi trắc nghiệm:

+ Bài thi sẽ được đối chiếu giữa máy quét và phiếu trả lời trắc nghiệm, nếu có sự chênh lệch kết quả phúc khảo với kết quả trước, thì đây sẽ là điểm phúc khảo của bài thi.

5. Tổ chức phúc khảo bài thi: Hoàn thành chậm nhất ngày 16/8/2021.

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây