Những thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022

Thứ sáu - 11/03/2022 14:30
Đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo đã chia sẻ những thông tin mới nhất về mùa tuyển sinh năm nay.
Những thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022

Đây là chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) thực hiện, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và đào tạo chia sẻ:

1. Năm 2022, không sửa quy chế thi THPT, giữ nguyên như năm 2021.

2. Tùy vào tình hình dịch bệnh, Bộ sẽ tham vấn các đơn vị chức năng, địa phương để quyết định thời gian thi và số lần thi THPT 2022 đảm bảo thuận lợi, tính công bằng cho các thí sinh. Bộ sẽ công bố sớm nhất cho các em thí sinh được biết.

3. Như năm 2021, nội dung thi chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12 và đề thi mẫu có thể áp dụng, vận dụng như năm 2021.

4. Bộ đang hoàn thiện phần mềm để thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT TRỰC TUYẾN trên cổng dịch vụ công Quốc Gia và cổng thông tin của Bộ giáo dục và đào tạo.

5. Việc đăng kí xét tuyển theo các phương thức sẽ chủ yếu thực hiện TRỰC TUYẾN, trừ trường hợp đặc biệt sẽ đăng kí trên giấy.

6. Khi đăng kí xét tuyển các em vẫn xét tuyển vào các ngành, trường khác nhau thì các em vẫn sắp xếp các NV theo thứ tự ưu tiên và em sẽ trúng tuyển NV tốt nhất theo năng lực bản thân của em.

7. Dự kiến các em đăng kí xét tuyển chỉ 1 lần

Trong 1 thời gian quy định cho phép (3-4 tuần) khi các em đã cân nhắc tất cả lựa chọn rồi, đã sửa NV nhiều rồi và cuối cùng chốt rồi thì không thay đổi nữa. Khoảng thời gian này sẽ rất thuận lợi cho các em.

8. Bộ sẽ rà soát chính sách ưu tiên sao cho phù hợp quy định pháp luật như: Khu vực, đối tượng…..

9. Bộ sẽ đề nghị các Sở giáo dục rà soát kết quả học tập học sinh THPT để cập nhật lên cơ sở dữ liệu ngành phục vụ xét tuyển ĐH - Cao đẳng, thuận lợi cho tất cả các bên liên quan, đặc biệt các em học sinh sử dụng kết quả học tập xét tuyển vào Đại học.

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây