Những vật dụng được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Thứ ba - 27/06/2023 15:14
Kỳ thi tốt nghiệp 2023, thí sinh được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước tính, atlat, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ...
Những vật dụng được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Được mang gì và không mang gì?

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT ban hành, năm nay thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, atlat địa lý Việt Nam với môn thi địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác).

Khác những năm trước, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình dù chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu. 

Bộ GD-ĐT cũng không còn quy định danh mục máy tính bỏ túi như các năm trước mà chỉ yêu cầu "không có chức năng soạn thảo văn bản".

 >>> Mời quý phụ huynh và học sinh Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sớm tại đây 

Được đeo đồng hồ nào vào phòng thi tốt nghiệp?

iên quan đến thắc mắc thí sinh có được mang đồng hồ cơ vào phòng thi, ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: "Thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng thiết yếu như nước uống, thuốc chữa bệnh, trong đó có đồng hồ cơ... 

Các vật dụng này không chứa thông tin phục vụ mục đích gian lận thi cử và không có các tính năng lưu giữ, thu phát, truyền, nhận thông tin, hình ảnh dưới mọi hình thức".

Đem giấy tờ gì khi đi thi?

Quy chế thi cũng nêu rõ thí sinh có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi: xuất trình CMND hoặc thẻ CCCD và nhận thẻ dự thi. 

Nếu thấy có những sai sót về thông tin cá nhân, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên thì phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời. Trường hợp bị mất CCCD hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét.

Trong mỗi buổi thi, thí sinh có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. 

Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi; thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm).

Lịch thi tốt nghiệp 2023

 

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây