Những yêu cầu bắt buộc thí sinh phải tuân thủ khi vào phòng thi

Thứ ba - 06/07/2021 18:14

Ngoài các yêu cầu về phòng dịch COVID-19 nghiêm túc, thí sinh cũng đừng quên tuân thủ 13 quy định chung khi vào phòng thi.

  •  
  •  
  •  
  •  

Ngày mai, 7-7, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Môn thi đầu tiên là Ngữ văn với 120 phút.

Đây là kỳ thi rất quan trọng, bởi không chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT mà còn có khoảng 80% số thí sinh lấy kết quả này xét tuyển ĐH-CĐ.

13 yêu cầu bắt buộc thí sinh phải tuân thủ khi vào phòng thi - ảnh 1
Thí sinh được hướng dẫn tìm phòng thi trong ngày làm thủ tục thi chiều 6-7  tại TP.HCM. Ảnh: PA

Kỳ thi được tổ chức khi dịch COVID - 19 còn đang diễn biến rất phức tạp. Do đó, ngoài các yêu cầu về phòng dịch nghiêm ngặt, thí sinh cũng đừng quên tuân thủ các quy định chung của kỳ thi.

Trong đó, khi đi thi, TS cần tuân thủ 13 nội quy bắt buộc khi vào phòng thi để không vi phạm trong quá trình thi. Đây là những điều được nêu rõ theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành. Cụ thể:

1. Trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi.

2. Ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.

3. Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trà lời trắc nghiệm, giấy nháp.

4. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 05 (năm) phút tính từ thời điểm phát đề thi.

5. Không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi; nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi, sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

6. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).

7. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay.

8. Bảo quản nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng bài thi của mình; phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi  để xử lý các trường hợp bài thi của mình bị người khác lợi dụng hoặc cố ý can thiệp.

9. Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi; thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm).

10. Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm; đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 (hai phần ba) thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi;

11. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của TS trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do Trưởng Điểm thi quyết định.

12. Chỉ được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tay, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

13. Cấm TS mang vào phòng thi: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

 Từ khóa: Kỳ thi THPT năm 2020

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây