Ninh Bình: Hướng dẫn tổ chức đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ sáu - 29/04/2022 22:37
Sở GD&ĐT Ninh Bình đã hướng dẫn các trường THPT, trung tâm GDTX, Tin học và Ngoại ngữ, trung tâm GDNN-GDTX huyện/thành phố trong việc tổ chức đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, mỗi trường THPT, trung tâm GDTX, Tin học và Ngoại ngữ tỉnh Ninh Bình, trung tâm GDNN – GDTX huyện/thành phố là một đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT).

Người đang học lớp 12 năm học 2021-2022 thực hiện ĐKDT trực tuyến trên Hệ thống QLT và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT tại trường đang học.

Người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh;

Thí sinh tự do đã học tại các trường phổ thông tỉnh Ninh Bình thực hiện ĐKDT trực tiếp tại các Điểm ĐKDT là trường phổ thông nơi thí sinh đã học lớp 12 và phải dự thi tại điểm thi cùng với học sinh của trường đó.

Người có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh, học tại các trường phổ thông không thuộc tỉnh Ninh Bình;

Thí sinh là quân nhân đang đóng quân tại tỉnh Ninh Bình được cử tham gia dự thi để xét tuyển sinh sẽ ĐKDT trực tiếp tại trường THPT Trần Hưng Đạo và phải dự thi tại điểm thi cùng với học sinh của trường.

Thí sinh tự do là công an đang công tác tại tỉnh Ninh Bình được cử tham gia dự thi để xét tuyển sinh ĐKDT trực tiếp tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và phải dự thi tại điểm thi cùng với học sinh của trường.

Thí sinh tự do ĐKDT trực tiếp tại trường phổ thông do Sở GD&ĐT đã quy định. Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh tự do sẽ được đơn vị ĐKDT cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Sau khi hoàn thành việc nhập dữ liệu ĐKDT trên hệ thống QLT, Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo việc in thông tin ĐKDT (theo đơn vị lớp) từ hệ thống QLT; giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp 12 tổ chức cho học sinh kiểm tra, rà soát thông tin của bản thân và ký xác nhận thông tin ĐKDT trên danh sách.

Chậm nhất ngày 17/5, các Đơn vị ĐKDT hoàn thành các công việc: In Phiếu ĐKDT, Phiếu ĐKDT số 1, Phiếu ĐKDT số 2 của thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022; ký tên, đóng dấu trên các phiếu ĐKDT đã in; lưu tại Đơn vị Phiếu ĐKDT số 1; giao lại cho thí sinh Phiếu ĐKDT số 2.

Chậm nhất ngày 20/5, các Đơn vị ĐKDT hoàn thành in danh sách thí sinh ĐKDT theo thứ tự a,b,c,… của tên học sinh; thí sinh ký xác nhận thông tin ĐKDT trên danh sách.

Từ ngày 21/5 đến ngày 23/5 Sở GDĐT tổ chức kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh ĐKDT tại các đơn vị

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây