Quảng Trị tổ chức 30 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ ba - 24/05/2022 10:30
Quảng Trị vừa xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thành lập 30 điểm thi tại các địa phương.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Quảng Trị sẽ có 30 điểm thi tại 9 huyện, thị xã, thành phố.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Quảng Trị sẽ có 30 điểm thi tại 9 huyện, thị xã, thành phố.

Ngày 22/5, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nhằm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, đánh giá đúng trình độ người học, Sở GD&ĐT đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo thi do ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị làm Trưởng ban. 

Phó trưởng ban Thường trực là TS Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT. Các Phó trưởng ban là lãnh đạo một số Sở, ban, ngành liên quan; các ủy viên gồm lãnh đạo các Phòng thuộc Sở GD&ĐT, lãnh đạo các Sở, ngành và lãnh đạo huyện, thị xã, thành phố...

Giám đốc Sở GD&ĐT đã ra quyết định thành lập Hội đồng thi và các Ban phục vụ kỳ thi. Theo đó, tỉnh Quảng Trị được tổ chức 30 điểm thi tại 9 huyện, thị xã, thành phố.

Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được triển khai thực hiện khá chặt chẽ. Sở GD&ĐT phối hợp với các Sở, ban ngành lên phương án tổ chức kỳ thi, gắn trách nhiệm cụ thể đối với mỗi đơn vị.

Lực lượng công an sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT lập phương án và bố trí lực lượng đảm bảo công tác an ninh, trật tự cho kỳ thi. Đồng thời, thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban chỉ đạo.

Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT lập phương án và bố trí lực lượng đảm bảo công tác y tế, công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm cho kỳ thi.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường nơi đặt điểm thi chuẩn bị và bàn giao cơ sở vật chất cho Hội đồng thi. 

Các cơ sở giáo dục hoàn thành chương trình dạy học theo kế hoạch, tổ chức ôn tập cho học sinh. Tổ chức cho cán bộ, giáo viên và thí sinh học tập quy chế thi, tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, an toàn cho Hội đồng thi...

Sở GD&ĐT có trách nhiệm chỉ đạo và kiểm tra việc hoàn thành kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại của học sinh; chỉ đạo tổ chức đăng ký dự thi, chuẩn bị điều kiện CSVC để tổ chức kỳ thi; chủ trì thành lập, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi; báo cáo Ban chỉ đạo thi về việc thực hiện nhiệm vụ tổ chức thi, những vấn đề nảy sinh trong quá trình tổ chức thi.

Bên cạnh đó, tổ chức xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; thực hiện việc khen thưởng, kỷ luật đối với công chức, viên chức, giáo viên, thí sinh trong phạm vi quyền hạn...

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong các ngày từ 6/7-8/7.

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây