Sở GD-ĐT TP.HCM: Dự kiến thi tốt nghiệp THPT ngày 7 và 8/7 theo lịch của Bộ

Thứ hai - 28/06/2021 13:15
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM sáng 28-6, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7. Thí sinh diện F0, F1, F2 và ở nơi phong tỏa sẽ thi đợt 2.
Sở GD-ĐT TP.HCM: Dự kiến thi tốt nghiệp THPT ngày 7 và 8/7 theo lịch của Bộ

Thông tin từ Trung tâm báo chí TP.HCM cho biết tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7 theo lịch của Bộ GD-ĐT. Thí sinh diện F0, F1, F2 và khu vực phong tỏa sẽ tham gia thi đợt 2.

Kỳ thi được chuẩn bị sẵn sàng trong điều kiện tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo kế hoạch, tại các điểm thi, vào lúc 8h ngày 6-7 tổ chức họp cán bộ tham gia công tác coi thi. Các thí sinh sẽ có mặt vào lúc 14h cùng ngày để làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Trong hai ngày 7 và 8-7, thí sinh sẽ tham gia thi các bài thi theo đăng ký.

Sở GD-ĐT TP đã phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai văn bản hướng dẫn tổ chức thi an toàn và đảm bảo phòng chống COVID-19. Theo đó, TP thực hiện phát phiếu báo danh qua bưu điện; hướng dẫn học sinh và phụ huynh khai báo y tế; thực hiện các phương án tham gia thi an toàn, không tụ tập đông người.

Phương án đăng ký thi đợt 2 cho các diện thí sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly hoặc thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế…

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP cũng đề xuất tổ chức triển khai xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham gia thi, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên coi thi và tham gia ban chấm thi, ban in sao đề thi, ban làm phách…

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết sẽ triển khai ngay việc lấy ý kiến của phụ huynh, học sinh về việc tổ chức kỳ thi nhằm tránh tâm lý hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng tới kết quả thi của các thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM năm 2021 có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó THPT là 80.775 thí sinh và giáo dục thường xuyên là 7.999 thí sinh.

Sở GD-ĐT TP đã huy động 12.402 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi tại 155 điểm thi trên toàn địa bàn TP. Mỗi quận huyện sẽ có từ 1-3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có từ 2 phòng dự trữ để xử lý các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt.

Dự kiến ngày 30.6, UBND TP.HCM sẽ có quyết định chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây