Thanh Hóa phê duyệt phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ sáu - 29/04/2022 10:48
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8-7-2022. Thời hạn đăng ký dự thi (ĐKDT) từ ngày 4-5-2022 đến 17h00 ngày 13-5-2022. Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021- 2022 thực hiện ĐKDT trực tuyến trên hệ thống quản lý thi (QLT) và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT tại cơ sở giáo dục mà thí sinh đang học. Thí sinh tự do (thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT, hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng) thực hiện ĐKDT và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại đơn vị ĐKDT. Đơn vị ĐKDT thu hồ sơ ĐKDT và bản photocoppy 3 CMND/CCCD, nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống QLT, cấp tài khoản và mật khẩu cho thí sinh để đăng nhập vào hệ thống QLT.

Các thí sinh sẽ thực hiện 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với 2 thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT (bao gồm thí sinh đã học xong chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi; thí sinh đã học xong chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước) phải dự thi 04 bài thi, gồm 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn; Đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT (bao gồm thí sinh đã học xong chương trình GDTX cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi; thí sinh đã học xong chương trình GDTX cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn, thí sinh có thể đăng ký dự thi (ĐKDT) thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh; Thí sinh đã có Bằng tốt nghiệp THPT, thí sinh đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp được ĐKDT các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp (các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp) để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Kỳ thi được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa với 1 Hội đồng thi do Sở GDĐT chủ trì, gồm 74 Điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, để tổ chức thi cho tất cả các thí sinh ĐKDT tại tỉnh.

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây