Thành lập 63 đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thứ sáu - 03/05/2024 09:03
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phạm Ngọc Thưởng vừa ký ban hành quyết định phê duyệt phương án tổ chức thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Thành lập 63 đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Theo đó, Bộ GD-ĐT sẽ thành lập 63 đoàn kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi và công tác thanh tra coi thi tại 63 Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố.

Số lượng cán bộ tối thiểu tham gia đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra trực tiếp tại một điểm thi theo nguyên tắc: Dưới 20 phòng thi có 2 người; từ 20 đến 40 phòng thi có 3 người; từ 41 phòng thi trở lên có 4 người.

Đối với các điểm thi có các phòng thi bố trí phân tán hoặc nhiều tầng khác nhau thì số cán bộ kiểm tra tại điểm thi đó có thể lớn hơn tùy theo tình hình thực tế do trưởng đoàn kiểm tra quyết định.

Bộ GD-ĐT sẽ có quyết định điều động cán bộ, giảng viên cơ hữu của các cơ sở giáo dục đại học làm nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi và công tác thanh tra coi thi tại 63 sở GD-ĐT trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, bộ này cũng sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các sở GD-ĐT, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi và việc chuẩn bị in sao đề thi.

Cùng với các đoàn kiểm tra "cắm chốt" trực tiếp tại các điểm thi tại 63 tỉnh, thành, Bộ GD-ĐT yêu cầu thanh tra bộ, thanh tra sở GD-ĐT chuẩn bị lực lượng để thành lập các đoàn kiểm tra, thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm hoặc theo phản ánh hoặc chỉ đạo của lãnh đạo, đồng thời dự phòng tình huống xảy ra do thiên tai, dịch bệnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra trong 2 ngày 27, 28-6 với 5 bài thi. Ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, cho biết từ ngày 2-5 đến 17 giờ ngày 10-5, thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý thí sinh đọc kỹ hướng dẫn trước khi đăng ký dự thi và thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình đăng ký thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần chú ý, nếu đang là học sinh lớp 12 năm học 2023-2024 thì đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến tại hệ thống quản lý thi https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Nếu là thí sinh tự do thì đăng ký dự thi trực tiếp tại các địa điểm đăng ký dự thi do Sở GD-ĐT quy định. Khi đăng nhập lần đầu, hệ thống yêu cầu thí sinh bắt buộc phải đổi mã đăng nhập (mật khẩu). Thí sinh có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống. Thí sinh cần ghi nhớ mật khẩu sau khi đổi.

Trong suốt thời gian đăng ký dự thi, thí sinh trên cả nước có thể liên hệ theo số máy 18008000 nhánh số 2 để được hỗ trợ, hướng dẫn và cung cấp các thông tin liên quan đến việc đăng ký thi.

CĐ FPT Tuyển sinh 2024

 

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây