Thí sinh F0 hoặc bị cách ly y tế được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT

Thứ hai - 12/07/2021 21:36
Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp nhưng bị nhiễm COVID-19 (F0) hoặc bị cách ly y tế để theo dõi không thể tham dự kỳ thi, sẽ được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, căn cứ vào quy chế thi tốt nghiệp THPT và các văn bản quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT hướng dẫn việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Cụ thể:

Thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét công nhận tốt nghiệp THPT là người nhiễm virus SARS-COV-2 đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để thao dõi sau điều trị, không thể dự thi kỳ thi.

Được biết đây là nhóm đối tượng được bổ sung thêm trong Điều 37 của Quy chế 15 về những trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh;

- Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi thí sinh đang học;

- Bản sao học bạ (trường phổ thông ký xác nhận đối chiếu bản chính);

- Các hồ sơ có liên quan của việc đang điều trị hoặc hồ sơ ra viện và cách ly của đối tượng F0.

Sở GD&ĐT đề nghị trường học có thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT nằm trong đối tượng quy định này chịu trách nhiệm hướng dẫn, thu nhận hồ sơ, lập danh sách và gửi toàn bộ hồ sơ về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT trước ngày 15-7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa rồi diễn ra ngày 7, 8-7. Trong quá trình tham dự kỳ thi, TP.HCM phát hiện có 3 thí sinh thuộc diện F0 và 7 thí sinh thuộc diện F1.

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây