Thí sinh tự do xét tuyển học bạ vẫn phải đăng ký dự thi tốt nghiệp

Chủ nhật - 30/04/2023 10:33
Thí sinh tự do dù đã đỗ tốt nghiệp THPT, năm nay muốn xét tuyển theo kết quả học bạ vẫn phải đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.
--
--

Nhiều thí sinh tự do vẫn băn khoăn vì không rõ mình có cần phải làm hồ sơ đăng ký dự thi không khi mà các em chỉ có nhu cầu xét tuyển ĐH bằng phương thức xét tuyển học bạ.

Năm nay Bộ GD-ĐT tách rời hai khâu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển ĐH, trong đó khâu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT được thực hiện trong thời gian từ ngày 4 đến 17 giờ ngày 13/5, còn khâu đăng ký xét tuyển ĐH bắt đầu khi đã xong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7.

Tất cả thí sinh xét tuyển đều phải đăng ký thông tin trên hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh. Thời điểm đăng ký nguyện vọng là sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, để có thể đăng ký được nguyện vọng trên hệ thống, thì tất cả thí sinh phải thực hiện các yêu cầu sau:

1. Thí sinh phải đăng ký thông tin ngay từ khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Kể cả thí sinh tự do đã có bằng THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký nguyện vọng để xét tuyển bằng phương thức khác với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT cũng phải đăng ký, nhưng chỉ phải khai từ mục 1 đến mục 11 và mục 13 trên phiếu đăng ký dự thi.

2. Tất cả thí sinh phải đánh dấu vào mục 9 trên phiếu đăng ký

Kể cả thí sinh không sử dụng điểm thi THPT để xét tuyển. Khi tích vào mục 9 thí sinh diện không sử dụng điểm thi THPT để xét tuyển sẽ không phải khai báo môn thi.

3. Thí sinh tự do xét tuyển học bạ, ĐGNL, ĐGTD hay bất cứ 1 phương thức nào đều phải đăng ký trên hệ thống quản lý thi

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại các cơ sở đào tạo vẫn phải vào hệ thống để khai báo thông tin và đăng ký xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống vẫn phải đăng ký xét tuyển tại cơ sở đào tạo (nếu cơ sở đào tạo có yêu cầu).

CĐ Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh năm 2024

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây