Thi tốt nghiệp THPT 2021 tại TP.HCM: Hôm nay quyết định chính thức

Thứ tư - 30/06/2021 14:18
Dự kiến, hôm nay (30/6), TPHCM đưa ra quyết định chính thức về thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với học sinh trên địa bàn.
Thi tốt nghiệp THPT 2021 tại TP.HCM: Hôm nay quyết định chính thức

Ông Nguyễn Vân Yên, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương (quận 5), cho biết, số phụ huynh đồng ý hoặc không đồng ý để con mình thi tốt nghiệp THPT ngày 7- 8/7 là xấp xỉ nhau. Theo ông Yên, cần đưa ra quyết định sớm về thời điểm thi để tất cả các bên như thí sinh, phụ huynh, trường đại học được chủ động.

“Lúc này các em đã nạp đủ kiến thức, việc cứ tiếp tục học online kéo dài sẽ chỉ làm thêm mệt mỏi cho cả thầy và trò”, ông nói.

Bà Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), cũng cho rằng, việc học online kéo dài để chờ ngày thi không phải là giải pháp tốt mà chỉ khiến cả thầy và trò thêm mệt mỏi. Theo bà Dung, qua thống kê lựa chọn của phụ huynh, tỷ lệ phụ huynh muốn cho con thi trong đợt 1 có phần nhỉnh hơn nhưng không nhiều.

“Thống kê đó cũng dễ hiểu bởi phụ huynh vừa muốn cho con thi để kết thúc sớm, tập trung vào xét tuyển đại học nhưng lại lo sợ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp”, bà phân tích.

Trong khi đó, dù là trường ngoài công lập, có đến 85% học sinh ngoại tỉnh nhưng sau khi thống kê khảo sát, Trường THPT Thành Nhân lại có số đông phụ huynh đồng ý để con thi tốt nghiệp THPT ngày 7-8/7.

Ông Nguyễn Đình Độ, Hiệu trưởng nhà trường, nói: “Có thể phụ huynh, học sinh muốn nhanh chóng kết thúc kỳ thi trong đợt 1 bởi đợt 2 chưa biết bao giờ mới tổ chức hoặc đến đó, tình hình dịch liệu có bớt căng thẳng hơn đợt 1 hay không”.

Ông Trịnh Hữu Chung, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cho rằng, hiện nay các trường đều thực hiện xét tuyển nhiều đợt trong năm nên việc tổ chức hai đợt thi tốt nghiệp THPT trước tình hình dịch bệnh như hiện nay là phù hợp.

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây