TP.HCM hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi khá cao

Thứ ba - 20/07/2021 12:42
Theo một số giám khảo ở TP.HCM, bài làm của thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM khá tốt nên điểm thi cao hơn năm trước, riêng môn văn có nhiều bài thi đạt trên 8 điểm.
TP.HCM hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi khá cao

"Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở TP.HCM sẽ hoàn tất trong ngày 20-7 với cả bài thi trắc nghiệm và tự luận. Sau đó, hội đồng chấm thi sẽ tiếp tục các công việc hồi phách, so dò, lên điểm"... - ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin sáng 20-7. 

Theo ông Lê Hoài Nam, dự kiến ngày 24-7, hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT sẽ tổng kết công tác chấm thi, báo cáo sơ bộ kết quả, gửi dữ liệu bài thi về Bộ GD-ĐT; đảm bảo thời gian công bố kết quả thi cho thí sinh vào ngày 26-7. 

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh tại TP.HCM sẽ được hoàn thành vào ngày 28-7. Chậm nhất ngày 2-8, thí sinh tại TP.HCM sẽ nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Trong ngày 19 và 20-7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã gửi thư cảm ơn các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tại hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong thư có đoạn: 

"Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học sinh, thầy/cô đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để tham gia hội đồng chấm thi và hoàn thành nhiệm vụ. 

Thầy/cô tham gia không chỉ vì tinh thần trách nhiệm của người giáo viên mà lớn hơn hết là trách nhiệm chăm lo cho thế hệ học sinh thân yêu của thành phố. Những đóng góp trí tuệ, công sức của thầy/cô đã giúp cho kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, các em học sinh có được kết quả tốt nghiệp THPT đúng theo kế hoạch, tạo thêm niềm tin cho xã hội vào ngành GD-ĐT thành phố. 

Sở GD-ĐT trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp ý nghĩa ấy. Kính chúc thầy/cô và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công". 

TP.HCM hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi khá cao - Ảnh 2.

 Được biết, Sở GD-ĐT TP.HCM đã điều động gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT. 

Cũng theo sở, lúc đầu một số giáo viên có tâm lý chưa ổn định do dịch diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, sau khi tham gia chấm thi và sở triển khai cụ thể các phương án phòng chống dịch (xét nghiệm COVID-19, cung cấp cho tất cả giáo viên tham gia chấm thi khẩu trang, găng tay y tế, kính chắn giọt bắn và bổ sung vitamin C, thực hiện chấm thi theo ca,...) thì giáo viên đều đồng tình ủng hộ và thực hiện đúng các hướng dẫn chung. 

Hầu hết cán bộ chấm thi đều tham gia đủ từ đầu đến cuối, chỉ một số người bị phong tỏa nơi ở thì mới xin phép tạm dừng chấm thi.

Theo một số giám khảo ở TP.HCM, bài làm của thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM khá tốt nên điểm thi cao hơn năm trước, riêng môn văn có nhiều bài thi đạt trên 8 điểm.

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây