TP.HCM: Thí sinh là F0, F1, F2 không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Thứ ba - 22/06/2021 20:31
Đối với các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế hoặc do ở nơi bị phong tỏa thì sẽ thi vào đợt 2 và nhà trường hướng dẫn học sinh làm hồ sơ minh chứng không thể dự thi đợt 1 vào các ngày 7 và 8/7.

Chiều nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM có thông báo về một số quy định thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT thực hiện tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tạo ra sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh. Các trường phối hợp với hệ thống bưu điện để gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6.Đối với các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế hoặc do ở nơi bị phong tỏa thì sẽ thi vào đợt 2 và nhà trường hướng dẫn học sinh làm hồ sơ minh chứng không thể dự thi đợt 1 vào các ngày 7 và 8/7.

Các điểm thi năm nay cũng sẽ không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, tất cả thông tin như số báo danh, điểm thi, phòng thi, giờ thi, nội quy thi sẽ được gửi qua mail, cổng thông tin điện tử hoặc tin nhắn.

Thí sinh thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch trong và ngoài phòng thi, đeo khẩu trang suốt quá trình làm bài.

Các điểm thi cũng được khử khuẩn trước ngày thi và sau mỗi môn thi. Các điểm thi giám sát sức khỏe từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi; sắp xếp 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi 1 bàn hoặc đảm bảo giãn cách, phòng thi thoáng, không sử dụng máy lạnh; không tổ chức khai mạc kỳ thi. Mỗi điểm thi bố trí nhân viên y tế trực và 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có biểu hiện bệnh./.

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây