TPHCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt

Thứ năm - 01/07/2021 15:26
Ngày 1-7, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã họp và phê duyệt phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM. Cụ thể, TP sẽ tổ chức phương án thi 2 đợt theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.
TPHCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt

Đợt 1 diễn ra vào các ngày 7 và 8-7-2021 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Đợt 2 (hiện nay thời gian cụ thể chưa được Bộ GD-ĐT công bố) dành cho những thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7 và 8-7-2021 và có đăng ký thi đợt 2.

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh, TPHCM triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường an toàn, phòng chống Covid-19 như: tổ chức xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh các điểm thi, vào ngày 2 và 3-7 tại các trường gần điểm thi.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Thủ Đức và các quận, huyện triển khai phương án tổ chức thi an toàn, phòng chống Covid-19 tại các điểm thi, cử lực lượng tham gia hỗ trợ thi an toàn từ ngày 6-7 (thực hiện công việc như trong 2 ngày diễn ra kỳ thi là 7 và 8-7). Trong đó, đặc biệt lưu ý đến phương án hỗ trợ các điểm thi không để ùn ứ, tụ tập đông người ngay tại cổng điểm thi, nhất là đầu giờ và cuối giờ thi.

TPHCM: Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào ngày 7 và 8-7 ảnh 1

Thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Để phục vụ kỳ thi, Sở Y tế TP có trách nhiệm cung cấp thường xuyên, chính xác danh sách cán bộ, giáo viên và thí sinh thuộc các diện F0, F1, F2, đang thực hiện cách ly xã hội để ngành giáo dục chủ động trong công tác ứng phó, phối hợp với địa phương hỗ trợ các điểm thi trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Riêng lực lượng Công an TP chịu trách nhiệm đảm bảo lực lượng tham gia các khâu của kỳ thi, tăng cường lực lượng hỗ trợ các điểm thi để đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự xã hội. Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an TP đảm bảo lưu thông thông suốt, không bị ùn ứ tại các điểm thi.

Thành Đoàn và Hội Sinh viên TP triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ các điểm thi, phụ huynh và thí sinh, nhắc nhở phụ huynh thực hiện khai báo y tế, đảm bảo giãn cách và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tuyên truyền người dân, nhất là phụ huynh và thí sinh, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, quy định về giãn cách, không tụ tập trước và sau giờ thi.

Các điểm thi xây dựng phương án phòng chống Covid-19, đảm bảo thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K, chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị phòng dịch; xây dựng phương án để phân luồng thí sinh đầu giờ thi, cuối giờ thi, không để tụ tập đông người; không tổ chức tập trung đầu giờ mà yêu cầu thí sinh di chuyển nhanh đến các phòng thi để nghe giám thị triển khai quy chế, quy định và các hướng dẫn thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TPHCM có 89.275 thí sinh đăng kí dự thi. Tổng số điểm thi là 155 điểm với 4.134 phòng thi, mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng. Mỗi quận, huyện có từ 1 - 3 điểm thi dự phòng.

Tổng số lãnh đạo, cán bộ coi thi và nhân viên tham gia kỳ thi là 17.052 người.

Tổng số lãnh đạo, cán bộ, nhân viên tham gia chấm thi là 1.710 người. Số lãnh đạo, cán bộ, nhân viên chấm phúc khảo là 1.000 người. Riêng lực lượng lãnh đạo, thanh tra thi là 406 người.

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây