Trong 2 ngày, có 315 trường đại học tham gia xét tuyển lọc ảo

Thứ tư - 15/09/2021 21:06
Sau hai ngày tham gia xét tuyển lọc ảo, từ 13 - 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hỗ trợ 315 trường đại học tham gia công tác này để có kết quả điểm chuẩn chính thức.

Theo Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thực hiện kế hoạch tuyển sinh tại Công văn số 3567/BGDĐT-GDĐH ngày 20/8/2021 về việc tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học; trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2021, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các trường có sử dụng kết thi THPT trong đợt 1 tham gia xét tuyển, lọc ảo từ ngày 13/9 đến ngày 15/9. Kết quả xét tuyển lọc ảo như sau:

Trong đợt lọc ảo chính thức, toàn quốc có 315 cơ sở đào tạo với 308.371 chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi THPT. Trong đó có 5 cơ sở (2 trường đại học, 3 trường cao đẳng) không tham gia xét tuyển lọc ảo với lý do không có thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường và giãn cách xã hội nên một số trường không thể tổ chức thi năng khiếu cho thí sinh để lấy điểm xét tuyển.

Toàn quốc hình thành 2 nhóm xét tuyển, nhóm phía Nam do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh chủ trì với 90 trường tham gia; nhóm phía Bắc do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì với 50 trường tham gia; các trường đều thực hiện xét tuyển, lọc ảo trực tuyến trên hệ thống.

Hai trường điều phối luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với các trường thành viên, trao đổi, hỗ trợ kỹ thuật một cách tối đa đối với các trường thành viên tham gia nhóm.

Đánh giá chung của Bộ GD&ĐT cho thấy: "Do thực hiện giãn cách xã hội, tuy các trường không thể tập huấn được trực tiếp nhưng do đã có kinh nghiệm, các trường nghiên cứu tài liệu và tham gia vào thực hành, tham gia vào các nhóm kỹ thuật, nhờ vậy đã nắm được các nội dung kỹ thuật liên quan đến công tác xét tuyển lọc ảo nên công tác lọc ảo diễn ra thuận lợi. Toàn hệ thống hoạt động ổn định, đúng quy trình và kế hoạch, không để xảy ra sự cố bất thường. Các phát sinh nhỏ trong quá trình lọc ảo được chỉ đạo khắc phục kịp thời trong nhóm và trong cả hệ thống". 

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây