Trước giờ G, nghe các Thủ khoa tiết lộ bí kíp vượt vũ môn

Thứ ba - 06/07/2021 11:22
Bên cạnh việc tích cực "chạy nước rút" cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, những câu chuyện bên lề giúp giải tỏa phần nào lo lắng hay bí kíp vượt vũ môn của "người đi trước" có lẽ là điều teen 2K3 cần nghe lúc này.

Ngày 7 - 8/7, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 dành cho những thí sinh không thuộc vùng phong tỏa hoặc cách ly và không thuộc đối tượng F0, F1, F2.

Trước ngày thi cận kề, bài post Kể về kỉ niệm lần thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của bạn trên một fanpage đã thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều bạn trẻ với hơn 23 nghìn bình luận. Tại đây, 1001 câu chuyện "đi thi ly kì truyện" từ thời tiết, bị "tủ đè" hay những trường hợp "dở khóc dở cười" đã được các "tiền bối" khắp nơi hào hứng chia sẻ.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Trước giờ G, nghe các Thủ khoa tiết lộ bí kíp vượt vũ môn ảnh 1

Bài viết thu hút rất nhiều bạn trẻ cùng chia sẻ về 1001 kỉ niệm thi tốt nghiệp THPT.

Tài khoản Trân Phạm chia sẻ về "combo khó đỡ" trong ngày thi cuối: "Môn Tiếng Anh cuối cùng mà combo mưa to + té xe + mất kính cận, không thể 'xu' hơn."

Tài khoản Quỳnh Nguyễn kể về kỉ niệm ngày đầu thi Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 với nhiều cung bậc cảm xúc: "Thi 7h, 6h phải có mặt ở trường. Hôm đầu thi Văn, nằm trằn trọc 3h sáng không ngủ được, sợ quá chạy phải chạy xuống phòng bố khóc một trận vì sợ mai thi không tốt. Sáng dậy mắt vừa sưng vừa thâm. Trộm vía văn vẫn 7,5 điểm."

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Trước giờ G, nghe các Thủ khoa tiết lộ bí kíp vượt vũ môn ảnh 2

Những câu chuyện "dở khóc dở cười" ngày thi giúp teen vừa thư giãn, vừa có thể rút ra những kinh nghiệm "sâu sắc".

Là Thủ khoa toàn quốc khối C của kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 và đang theo học ngành Báo chí, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM, bạn Nguyễn Hữu Hưng cho biết: "Khi đến điểm thi, bên cạnh nỗi lo lắng, mình còn mang theo những niềm vui từ lời chúc của bà nội ở xa, từ niềm tin vào một mùa thi tốt và cứ thế vượt qua hết mọi 'cửa ải'. Trước ngày thi, mình nghĩ các bạn đừng nên làm thêm đề và hạn chế đọc những bài viết tiêu cực để tránh tình trạng hoang mang. Cứ xem đây như là một kỳ thi học kỳ mà các bạn đã trải qua suốt 12 năm học, sự bình thản và hồn nhiên sẽ băng qua mọi thử thách thôi!"

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Trước giờ G, nghe các Thủ khoa tiết lộ bí kíp vượt vũ môn ảnh 3

Bạn Nguyễn Hữu Hưng. Ảnh: NVCC

Bạn Tạ Hồng Ngọc, Thủ khoa khối A01 của Đại học Ngoại thương năm 2020 với tổng điểm 29.15 cũng bật mí "chiến thuật làm bài": "Mình chỉ “bỏ túi” duy nhất một cái, đó là phải xác định được mục tiêu, rồi làm thật kỹ số lượng câu mà bản thân đề ra. Cố gắng làm đúng và kiểm tra nhiều lần những câu dễ rồi mới sang làm những câu khó.”

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Trước giờ G, nghe các Thủ khoa tiết lộ bí kíp vượt vũ môn ảnh 4

Bạn Tạ Hồng Ngọc. Ảnh: NVCC

"Với môn tiếng Anh, mình khuyên các bạn hãy nắm thật kỹ các vấn đề về ngữ pháp. Chăm chỉ học từ vựng mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn vượt qua được 70% bài thi. Bên cạnh đó, khi làm bài môn Văn, bạn nhớ lưu ý cân bằng thời gian giữa bài viết nghị luận xã hội và văn học để tránh phải "viết tháo viết chạy" như mình nhé!" - bạn Phạm Hoàng Khang, Thủ khoa ngành Ngữ văn Anh của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019 chia sẻ.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021: Trước giờ G, nghe các Thủ khoa tiết lộ bí kíp vượt vũ môn ảnh 5

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây