Vĩnh Phúc: Hướng dẫn thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi

Thứ sáu - 29/04/2022 09:17
Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã cung cấp thông tin hướng dẫn để thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do cùng các phụ huynh học sinh tránh được các sơ xuất khi đăng ký dự thi.
Vĩnh Phúc: Hướng dẫn thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi

Cụ thể, từ ngày 28 đến hết ngày 29/4, trường phổ thông cấp cho các thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 tài khoản - là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh (CCCD/CMND). Trường hợp thí sinh không có CCCD/CMND thì sử dụng mã số định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế, cùng với mật khẩu để truy cập Hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT (tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn).

Lưu ý, các thí sinh có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu cho đến hết ngày 3/5. Thực hiện đăng ký dự thi (chính thức) từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5.

Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022: Thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT tại trường đang học.

Với thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi (trường mà học sinh đã học lớp 12); Thí sinh đăng ký dự thi lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng trực tiếp tại một đơn vị đăng ký dự thi gần nhất trong tỉnh.

Thí sinh tự do đến trường in phiếu đăng ký dự thi và điền thông tin. Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh tự do sẽ được Đơn vị đăng ký dự thi cấp cho tài khoản - là số CCCD/CMND của thí sinh và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi nói trên.

Lưu ý thêm, thí sinh xét tuyển đại học bằng các hình thức khác (xét học bạ, đánh giá năng lực…) đều phải đăng ký dự thi và phải tích vào mục 9 (Thí sinh có dùng kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm) trong Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của Bộ GD&ĐT.

>>> Xem thêm Công cụ Tính điểm đỗ - trượt tốt nghiệp THPT nhanh - gọn và chính xác 

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây