Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ phương thức tuyển sinh năm 2021

Thứ tư - 07/10/2020 16:20
Đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết sẽ có ba phương thức tuyển sinh trong năm 2021. Trong đó, trường sẽ bổ sung thêm môn thi cho kỳ thi riêng của mình.
Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ phương thức tuyển sinh năm 2021

“Năm 2021, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tuyển sinh theo ba phương thức khác nhau,” phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội nói.

Cụ thể, phướng thức thức nhất là xét tuyển theo hồ sơ tài năng dành cho đối tượng là học sinh các lớp chuyên, có học lực giỏi; học sinh có chứng chỉ quốc tế cao về tiếng Anh; học sinh có chứng chỉ SAT hay Alevel; học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên các môn như toán, lý, hóa, sinh hay tin học.

“Đây là phương thức đầu tiên, chúng tôi sẽ triển khai sớm trước khi diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021,” ông Điền cho hay.

Phương thức thứ hai là tuyển sinh từ điểm kỳ thi riêng. Phó giáo sư Nguyễn Phong Điền cho biết, dựa trên kinh nghiệm của tổ chức thi năm nay, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ kiện toàn thêm phương thức tổ chức thi cho năm 2021. "Theo đó, ngoài đánh giá tư duy trên cơ sở đọc hiểu và môn Toán có phần tự luận thì trường sẽ thêm tổ hợp môn khoa học tự nhiên để thí sinh có sự lựa chọn phong phú. Nếu thí sinh đi theo hướng hóa sinh, môi trường thì các em có thể chọn thêm môn lý, hóa. Các em có thể chọn thêm môn hóa sinh, lý hóa để vào các ngành kỹ thuật khác," ông Điền chia sẻ.

[Điểm chuẩn vào Đại học Bách Khoa Hà Nội cao nhất là 29,4 điểm]

Phương thức thứ ba là sử dụng một số chỉ tiêu từ kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Cũng theo Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, sắp tới, trường sẽ họp và bàn về việc phân bổ chỉ tiêu hợp lý cho từng phương thức tuyển sinh. “Nếu đã sử dụng tích cực hai phương án đầu và số lượng thí sinh hưởng ứng đông thì chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh giảm chỉ tiêu cho phương án thứ ba,” ông Điền nói./.

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây