Đại học Đà Nẵng công bố phương án tuyển sinh năm 2022

Chủ nhật - 06/03/2022 15:11
Năm 2022, Đại học Đà Nẵng tuyển sinh theo hướng đa dạng phương thức xét tuyển, trong đó nhiều đơn vị thành viên mở rộng tuyển sinh riêng.

Năm nay, Đại học Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh khoảng 14.550 chỉ tiêu. Đại học Đà Nẵng đã công bố 5 phương thức tuyển sinh gồm tuyển sinh xét tuyển thẳng, điểm thi THPT, học bạ THPT, kỳ thi đánh giá năng lực và tuyển sinh riêng của từng trường. Đáng lưu ý, năm nay nhiều trường Đại học thành viên tổ chức thêm phương thức xét tuyển, tăng chỉ tiêu cho các phương thức tuyển sinh riêng và mở thêm nhiều ngành học mới.

Trường Đại học Ngoại ngữ dự kiến mở mới chuyên ngành tiếng Anh thương mại điện tử và tăng chỉ tiêu chuyên ngành tiếng Anh truyền thông. Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn dự kiến mở mới 6 ngành, chuyên ngành như trí tuệ nhân tạo, truyền thông và mỹ thuật số, marketing kỹ thuật số... Trường Đại học Kinh tế dự kiến mở thêm ngành công nghệ tài chính,…

dai_hoc.jpg

Đối với phương thức tuyển sinh theo học bạ THPT, thí sinh đăng ký theo từng trường mà mình lựa chọn theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, có một số trường đại học thành viên Đại học Đà Nẵng không lựa chọn hình thức tuyển sinh này nên các trường cũng khuyến cáo thí sinh cần lưu ý trước khi đăng ký.

Đối với phương thức tuyển sinh xét theo kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội và thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, mỗi trường thành viên sẽ có sự lựa chọn lấy kết quả của từng trường khác nhau.

"Các phương thức tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng dựa trên các quy chế hiện hành. Nếu như có sự thay đổi chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin tuyển sinh trên các trang Web của Đại học Đà Nẵng cũng như các trường thành viên. Các em học sinh nên chú ý mỗi phương thức xét tuyển sẽ có một cách đăng ký khác nhau và có nơi thì cho thay đổi nguyện vọng, nơi thì không cho thay đổi nên phải hết sức lưu ý khi thực hiện đăng ký”- Tiến sĩ Trần Đình Khôi Quốc, Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Đà Nẵng cho biết.

Nguồn tin: VOV.VN

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây