ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) sử dụng 5 phương thức tuyển sinh 2021

Thứ bảy - 30/01/2021 13:21
Năm 2021, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) tuyển gần 3.600 chỉ tiêu với 5 phương thức chính:

1. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 4% chỉ tiêu cho ngành và nhóm ngành.

2. Xét tuyển ưu tiên theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM với 10% đến 20% chỉ tiêu.

3. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT với 15% đến 55% chỉ tiêu.

4. Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức với 30% đến 60% chỉ tiêu.

5. Xét tuyển thí sinh người Việt Nam học tại nước ngoài hoặc thí sinh nước ngoài học tại THPT tại nước ngoài, chỉ tiêu tối đa là 1%.

Các ngành tuyển sinh

Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông nhà trường, cho biết năm nay nhà trường dự kiến sẽ xây dựng và mở một số ngành mới, chương trình đào tạo mới đáp ứng nhu cầu xã hội như: Công nghệ điện tử và tin học (ngành thử nghiệm), ngành trí tuệ nhân tạo (ngành thử nghiệm), toán ứng dụng, toán tin, kỹ thuật máy tính và quản lý tài nguyên và môi trường.

Trong đó, riêng 2 ngành công nghệ điện tử và tin học, ngành trí tuệ nhân tạo là ngành thử nghiệm (ngành chưa có tên trong danh mục mã ngành đào tạo cấp IV của Bộ GD-ĐT - PV).

Ngoài ra, trường còn đào tạo 1 chương trình liên kết do nước ngoài cấp bằng.

DH Khoa hoc Tu nhien TPHCM cong bo phuong an tuyen sinh 2021