ĐH Kinh tế quốc dân dự kiến không tuyển sinh chỉ theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thứ năm - 16/06/2022 11:02
Dự kiến từ năm 2023, Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ không tuyển sinh ĐH chính quy chỉ theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đó là một thông tin được đưa ra trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2022 mà Trường ĐH Kinh tế quốc dân vừa công bố.

Cụ thể, trong đề án này, nhà trường cũng lưu ý: “Từ năm 2023, dự kiến không tuyển sinh theo phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và các phương thức khác, chỉ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp/xét tuyển sớm với 100% chỉ tiêu sau khi trừ đi số thí sinh diện tuyển thẳng theo quy chế.

Thông tin được nêu trong Đề án tuyển sinh đại học của Trường ĐH Kinh tế quốc dân mới đây.

Trao đổi với báo chí, Đại diện Trường ĐH Kinh tế quốc dân xác nhận thông tin này được lãnh đạo nhà trường dự kiến áp dụng ở mùa tuyển sinh năm 2023.

Theo vị này, nhà trường dự kiến hướng đi này cũng theo xu thế chung khi mà những năm gần đây, nhiều trường đã giảm bớt số chỉ tiêu tuyển sinh đại học bằng phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT.

“Trong khi bản chất thực sự của kỳ thi tốt nghiệp THPT là để xét tốt nghiệp THPT, chứ không có vai trò xét tuyển đại học. Chưa kể, tính chất của việc xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học là khác nhau và đòi hỏi mục tiêu khác nhau”, đại diện nhà trường chia sẻ.

Với các chủ trương điều chỉnh, thay đổi trong phương thức tuyển sinh, để tránh ảnh hưởng đến thí sinh cần có lộ trình, nên nhà trường quyết định công bố dự kiến sớm trước 1 năm.

Tuy nhiên, theo vị này, việc này cũng còn tùy thuộc vào quyết định, định hướng của Bộ GD-ĐT ra sao.

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây