ĐH Kinh tế Quốc dân nói gì về thông tin không xét điểm thi tốt nghiệp từ 2023

Thứ năm - 16/06/2022 14:59
GS.TS Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, năm 2023 trường vẫn sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, nhưng sẽ sử dụng kết hợp với các tiêu chí khác.

Ngày 16/6, Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức công bố Đề án tuyển sinh đại học 2022. Đáng chú ý, ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến từ năm 2023, trường không tuyển sinh theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và các phương thức khác, chỉ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp, xét tuyển sớm với 100% chỉ tiêu, sau khi trừ số thí sinh tuyển thẳng theo quy chế.

Dh kinh te quoc dan noi gi ve thong tin khong xet diem thi tot nghiep tu 2023 hinh anh 1

Ngay khi thông tin này được đăng tải, trên các diễn đàn, không ít thí sinh băn khoăn về việc ĐH Kinh tế Quốc dân không xét tuyển theo phương thức truyền thống - dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT mà trường vẫn sử dụng nhiều năm nay.

Lý giải rõ hơn về phương thức tuyển sinh 2023, GS.TS Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, hiện nhà trường mới chỉ dự kiến phương thức tuyển sinh năm 2023. Trong đó, dự kiến không xét tuyển "thuần" theo điểm thi tốt nghiệp THPT, mà xét tuyển kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT với các tiêu chí khác. 

"Nếu hiểu nhà trường không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển là chưa chính xác. ĐH Kinh tế Quốc dân đang dự kiến vẫn sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển kết hợp với các tiêu chí khác chứ không phải không sử dụng. Ví dụ, có thể xét điểm thi  IELTS + kết quả thi THPT của 2 môn Toán + Văn, hoặc kết hợp với một số tiêu chí khác", GS.TS Trần Thị Vân Hoa nói thêm.

Về các nội dung tuyển sinh của năm 2022, nhìn chung đề án chính thức không có quá nhiều thay đổi so với kế hoạch được trường công bố hồi đầu tháng 1 và bản sửa đổi giữa tháng 5.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển 6.100 sinh viên, tăng 100 chỉ tiêu so với năm ngoái. Bên cạnh việc giữ ổn định 3 phương thức như năm 2021, gồm tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT, xét tuyển kết hợp theo đề án riêng của trường (tổng 63% chỉ tiêu), xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 (35%); Đại học Kinh tế Quốc dân dành 2% chỉ tiêu để xét tuyển theo kết quả thi đánh giá tư duy./.

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây