ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bổ sung phương thức xét tuyển cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp

Thứ sáu - 27/08/2021 17:01
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa thông báo điều chỉnh đề án tuyển sinh năm 2021, bổ sung thêm một phương thức tuyển sinh mới dành cho thí sinh thuộc diện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Mã khuyến mãi Shopee

Các ngành được xét bổ sung gồm: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng.

Trong đó, 25 chỉ tiêu dành cho thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM và 16 chỉ tiêu đối với thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM.

Theo Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, việc điều chỉnh này nhằm tạo thêm điều kiện thuận lợi cho học sinh lớp 12 thuộc diện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối tượng được xét tuyển bổ sung gồm: Học sinh lớp 12 thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có đủ điều kiện và đã đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 để sử dụng kết quả xét tuyển đại học và cao đẳng, tuy nhiên, do quy định giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19 đã không thể tham dự kỳ thi.

1

Bảng chi tiết bổ sung chỉ tiêu xét tuyển. Nhà trường lưu ý, các chi tiết về việc xét tuyển sẽ được thông tin cụ thể trong thông báo tiếp theo. Các đối tượng thuộc diện điều chỉnh như trên cần theo dõi các thông báo tiếp theo, thực hiện đúng thủ tục và thời hạn theo yêu cầu.

Trước đó, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch điều chỉnh đề án tuyển sinh năm 2021, bổ sung thêm một phương thức tuyển sinh mới dành cho thí sinh thuộc diện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo danh sách được Bộ GD&ĐT công nhận và dựa trên kết quả học tập THPT của 5 học kỳ (Học kỳ I và II năm lớp 10; Học kỳ I và II năm lớp 11; Học kỳ I năm lớp 12), theo các bước cụ thể như sau:

*Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành tuyển sinh: Xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT; Đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

* Trong đó, đối với ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt, lấy mức điểm trung bình cộng của 5 học kỳ ≥ 7,0 điểm và điểm trung bình cộng mỗi môn Toán, Hóa, Sinh của 5 học kỳ ≥ 8,0 điểm.

Ngành Khúc xạ Nhãn khoa lấy điểm trung bình cộng của 5 học kỳ môn Tiếng Anh ≥ 7,0 điểm và điểm trung bình cộng mỗi môn Toán, Hóa, Sinh của 5 học kỳ ≥ 6,5 điểm.

Các ngành còn lại lấy mức điểm trung bình cộng mỗi môn Toán, Hóa, Sinh của 5 học kỳ ≥ 6,5 điểm.

Theo đại diện nhà trường, nguyên tắc xét tuyển dựa vào kết quả học tập ba môn Toán, Hóa, Sinh của 5 học kỳ để xác định điểm thành phần môn Toán, Hóa, Sinh như sau: TO = Điểm trung bình cộng môn Toán của 5 học kỳ; HO = Điểm trung bình cộng môn Hóa của 5 học kỳ; SI = Điểm trung bình cộng môn Sinh của 5 học kỳ. Các điểm trung bình được tính làm tròn đến hai số lẻ.

Tổng điểm xét tuyển là điểm tổ hợp TO, HO, SI (không làm tròn) + điểm ưu tiên khu vực + điểm đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Căn cứ vào tổng điểm xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh sẽ lập danh sách thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng ngành theo thứ tự giảm dần của tổng điểm xét tuyển. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo tổng điểm xét tuyển tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu bổ sung của từng ngành.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đưa ra tiêu chuẩn phụ dùng để xét trong trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau, được xếp ưu tiên theo thứ tự sau: Điểm trung bình 5 học kỳ môn Ngoại ngữ; Điểm trung bình lớp 12 THPT; Điểm trung bình 5 học kỳ môn Văn.

Shopee đón Tết
Tra cứu điểm thi 2021
Khuyến mãi cực lớn từ SHOPEE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây