Khối các trường quân đội triển khai sơ tuyển từ 15/3 đến 20/5

Thứ tư - 06/04/2022 15:09
Bộ Quốc phòng vừa thông tin về phương thức tuyển sinh, công tác sơ tuyển, quyền lợi của thí sinh khi trúng tuyển vào học trong các trường quân đội.

Khối các trường quân đội triển khai sơ tuyển từ nay đến 20-5 ảnh 1

Năm 2022, có 17 học viện, trường sĩ quan tuyển sinh 4.742 chỉ tiêu đào tạo

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, để được đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội, thí sinh phải bảo đảm đủ điều kiện tiêu chuẩn về 4 nội dung: Lý lịch chính trị, văn hóa, sức khỏe và độ tuổi (từ 17 đến 21 tuổi đối với thí sinh ngoài quân đội, 18 đến 23 đối với quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ).

Theo đó, khi đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội là thí sinh bắt buộc phải qua sơ tuyển. Việc sơ tuyển được thực hiện ngay tại ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

Thời gian sơ tuyển được triển khai từ ngày 15/3 đến hết ngày 20/5. Trong đó, thời gian khám sức khỏe sơ tuyển cho thí sinh được tổ chức thành hai đợt: Đợt 1 vào tuần thứ 3 của tháng 4/2022; đợt hai vào tuần thứ 2 của tháng 5/2022. Sau khi khám xong đợt 2, nếu còn thí sinh đăng ký tham gia, hội đồng sơ tuyển sẽ tiếp tục khám sơ tuyển đến hết ngày 20/5.

Kỳ tuyển sinh năm 2022, có 17 học viện, trường sĩ quan tuyển sinh 4.742 chỉ tiêu đào tạo cán bộ cấp phân đội trình độ đại học. Tuyển sinh cao đẳng quân sự, chỉ có Trường Sĩ quan Không quân tuyển 80 chỉ tiêu trong cả nước vào đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật hàng không.

Có 15/17 trường quân đội có phạm vi tuyển sinh trong cả nước. Riêng Trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc, Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam.

Phương thức xét tuyển của các nhà trường quân đội được thực hiện theo hai hình thức. Một là, xét tuyển thẳng đối với thí sinh là Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc; thí sinh được triệu tập tham dự cuộc thi chọn đội tuyển quốc gia tham dự Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Ngoài ra còn một số đối tượng khác theo quy định tại Điều 7, Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tất cả các đối tượng được xét tuyển thẳng đều phải bảo đảm điều kiện tốt nghiệp THPT và qua sơ tuyển đạt yêu cầu.

Phương thức xét tuyển thứ hai là xét tuyển thí sinh từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, các trường sẽ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, hội đồng xét tuyển sẽ căn cứ vào điểm số theo tổ hợp để xét tuyển với mức điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển phải đủ điều kiện tiêu chuẩn về lý lịch chính trị, sức khỏe, độ tuổi và trình độ văn hóa.

 

Nguồn tin: anninhthudo.vn

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây