Trường ĐH Sư phạm TP.HCM lùi lịch thi đánh giá năng lực chuyên biệt

Thứ hai - 20/03/2023 20:36
Lịch thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ diễn ra chính thức từ ngày 26 đến 28-5.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa có thông báo điều chỉnh lịch thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1.

Theo đó, phía trường cho biết cổng đăng ký của kỳ thi vừa được trường mở và đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn thí sinh. Tuy nhiên, do một số lý do khách quan và để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, trường quyết định điều chỉnh lịch thi đợt 1 này.

Thời gian chính thức sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-5, thay vì từ ngày 12 đến 14-5 như thông báo trước đó.

Đồng thời, trường sẽ mở cổng đăng ký thi trực tuyến cho cả hai đợt từ 8 giờ ngày 20-3 đến 23 giờ 59 ngày 10-5.

Kỳ thi đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11-6.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM lùi lịch thi đánh giá năng lực chuyên biệt ảnh 1

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2022. Ảnh: NT

Được biết, đây là năm thứ hai Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt với hai đợt thi. Kết quả kỳ thi được sử dụng kết hợp với kết quả xét học bạ để xét tuyển vào hệ ĐH chính quy. Trường dự kiến dành 30-40 chỉ tiêu cho phương thức này.

Kỳ thi này sẽ diễn ra hoàn toàn trên máy tính, gồm 6 bài thi: toán học, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn và tiếng Anh.

Trong đó, các bài thi toán học, vật lý, hóa học, sinh học có thời gian làm bài 90 phút với 50 câu hỏi. Riêng bài Ngữ văn gồm 20 câu trắc nghiệm và 1 bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội, thời gian làm bài 90 phút. Bài thi tiếng Anh diễn ra trong 180 phút, gồm 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Nội dung bài thi trong chương trình lớp 12 chiếm tỷ lệ khoảng 70-80%; còn lại là chương trình lớp 10, 11.

Ở năm 2022, kỳ thi thu hút khoảng hơn 2.000 thí sinh tham gia với các bài thi Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và tiếng Anh.

Nguồn tin: plo.vn