Lý do Hà Nội công bố điểm thi lớp 10 muộn?

Thứ hai - 26/06/2023 16:57
Trước thông tin Hà Nội đã hoàn thành chấm thi lớp 10, nhiều phụ huynh, học sinh đang thắc mắc vì sao Sở GD-ĐT Hà Nội vẫn chưa công bố điểm thi.

Về vấn đề này, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, công tác chấm thi đang được triển khai đúng tiến độ.

Theo đó, chậm nhất vào ngày 4-7 Hà Nội sẽ công bố điểm thi. Sở dĩ đưa ra thời điểm này vì Hà Nội hiện đang tập trung tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với sự tham gia của hơn 102.000 thí sinh.

Với số lượng thí sinh dự thi chiếm hơn 1/10 tổng số thí sinh của cả nước, Sở cần huy động một lực lượng lớn nhân sự là cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Vì vậy, đến thời điểm hiện tại, Sở GD-ĐT Hà Nội chưa có phương án công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2023-2024. Từ nay đến trước ngày 4-7, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức ghép điểm xét tuyển cho từng thí sinh; đồng thời chỉ đạo các bộ phận chức năng in phiếu báo kết quả thi cho từng thí sinh; cấp phiếu báo kết quả thi cho các phòng giáo dục và đào tạo quận huyện, thị xã để chuyển tới thí sinh.

Được biết, kế hoạch công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 công lập không chuyên và trường chuyên của Hà Nội là vào ngày 8 và 9-7.

Sở lưu ý, sau khi có kết quả trúng tuyển, học sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học và in giấy xác nhận nhập học để nộp cùng hồ sơ khi nhập học.

Sở GD-ĐT Hà Nội quy định, đối với trường THPT công lập, học sinh có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Tuy nhiên, đối với các loại hình trường còn lại (bao gồm trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính, trường tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên), học sinh chỉ thực hiện thủ tục xác nhận nhập học bằng hình thức trực tiếp.

  Những tin mới hơn  

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây