5 thủ khoa khối B toàn quốc cùng chọn ĐH Y Dược TP.HCM

Thứ tư - 07/10/2020 17:37
ĐH Y Dược TP.HCM vừa công bố danh sách trúng tuyển đại học. 5 thủ khoa khối B toàn quốc đều lựa chọn ngôi trường danh tiếng này.

thu khoa khoi B hoc cung truong anh 1

Nguyễn Trần Ngọc Thảo là nữ sinh duy nhất trong số 5 thủ khoa khối B năm nay. Thảo học lớp 12 Hóa, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ). Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, em đạt điểm môn Toán 9,8, Hóa học 10 và Sinh học 10.

thu khoa khoi B hoc cung truong anh 2

Nữ sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Y khoa, Đại học Y Dược TP.HCM. Cô gái theo đuổi ngành y từ những năm học lớp 8, lớp 9. Thảo dự định sau này sẽ theo chuyên ngành Da liễu hoặc Chẩn đoán hình ảnh.

thu khoa khoi B hoc cung truong anh 3

Nguyễn Lê Vũ, học sinh lớp 12A2, THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng 

đạt điểm tuyệt đối ở 3 môn khối B trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt hai. 12 năm em đều là học sinh giỏi. Nam sinh từng đoạt huy chương vàng kỳ thi Olympic 30/4 được tổ chức tại TP.HCM năm 2018; giải nhất học sinh giỏi môn Toán cấp thành phố.

thu khoa khoi B hoc cung truong anh 4

Vũ trúng tuyển ngành Y khoa, Đại học Y Dược TP.HCM. Nam sinh mong muốn trở thành bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

thu khoa khoi B hoc cung truong anh 5

Lê Đặng Hải Phong, học sinh lớp 12B2, trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, Quận Tân Phú, TP.HCM. Em là thí sinh có tổng điểm 3 môn khối B cao nhất tại TP.HCM. Điểm thi của nam sinh lần lượt là: Toán (10), Hóa học (10) và Sinh học (9,75).

thu khoa khoi B hoc cung truong anh 6

Phong đăng ký xét tuyển ngành Y khoa, Đại học Y Dược TP.HCM. Em mong muốn trở thành một bác sĩ giỏi như bố để chữa bệnh, giúp đỡ mọi người.

thu khoa khoi B hoc cung truong anh 7

Lê Kim Khôi, học sinh trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai là một trong 5 thủ khoa khối B của kỳ thi năm nay. Em đạt tổng 29,8 ở 3 môn, trong đó môn Hóa học và Sinh học đạt điểm tối đa.

thu khoa khoi B hoc cung truong anh 8

Được biết, bố của Khôi làm việc tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Đối với em, bố là một bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao và tận tâm với nghề. Nam sinh theo đuổi ngành Y khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM để trở thành một bác sĩ giỏi giống bố, nối nghiệp gia đình.

thu khoa khoi B hoc cung truong anh 9

Đồng Hải Huy là học sinh lớp 12A3, trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến (Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương). Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, em đạt 29,8 ở 3 môn khối B, trong đó môn Hóa học và Sinh học đạt điểm tối đa.

thu khoa khoi B hoc cung truong anh 10

Huy sinh ra trong gia đình có bố làm việc trong ngành y. Đối với cậu đây là nghề nghiệp giúp cứu chữa nhiều người. Nam sinh từ nhỏ mong muốn phấn đấu theo đuổi công việc này để chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây